Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai và động viên công nhân môi trường trực Tết (22:14 04/02/2019)


HNP - Chiều muộn ngày 04/02 (tức 30 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc tết các y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai và Tổ duy trì vệ sinh môi trường số 7 (Công ty TNHH MTV Vệ sinh môi trường Hà Nội), địa bàn phường Đồng Tâm và Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các bệnh nhân Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai


PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong dịp Tết này, tính đến ngày 4/2, Bệnh viện có 1.225 bệnh nhân nội trú (chiếm gần 10% cả nước) sẽ ăn Tết tại Bệnh viện. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để chăm sóc, cứu chữa cho bệnh nhân. Ngoài trực 4 cấp theo quy định, Bệnh viện cũng tăng cường thêm y bác sỹ ứng trực. Trong dịp này, sẽ có 799 y, bác sỹ cùng các sinh viên ứng trực phục vụ bệnh nhân. Đáng chú ý, toàn bộ các khoa khám bệnh sẽ tổ chức khám bệnh tất cả các ngày Tết để giảm tải cho khoa cấp cứu; riêng Khoa Chạy thận nhân tạo làm việc hết đêm 30 Tết để phục vụ nhân dân về quê đón Tết. Bệnh viên cũng đã tặng quà tất cả bệnh nhân điều trị nội trú. Các bệnh nhân cũng được chăm lo ăn ở trong 4 ngày Tết.
 
Trò chuyện với ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và kíp trực đêm Giao thừa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Bạch Mai là bệnh viện quy mô lớn bậc nhất của cả nước, đông bệnh nhân nhất, nhiều y bác sỹ trực Tết nhất. Nhiều lần nói chuyện trực tiếp với các kíp trực đêm ở đây, Phó Thủ tướng chia sẻ nỗi vất vả của các y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai nói chung và ngành y nói riêng.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà và chúc Tết y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai
 
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao TP Hà Nội đã chăm lo tới ngành y tế và khẳng định, ở đâu mà chính quyền quan tâm, ngành y sẽ đỡ vất vả. Gửi lời chúc tết, cảm ơn đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, ngành y tế quanh năm vất vả, hết lòng vì người bệnh, Phó Thủ tướng hy vọng các y bác sỹ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để không ngừng nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ, xứng đáng với niềm tin của người dân.
 
Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết Tổ duy trì vệ sinh môi trường số 7 (Công ty TNHH MTV Vệ sinh môi trường Hà Nội), địa bàn phường Đồng Tâm và Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng. Tổ đang sử dụng 2 xe quét, hút bụi chuyên dụng và xe hút rác cỡ nhỏ của Pháp mới được TP trang bị. 34 công nhân trong tổ (trong đó có 18 nữ) sẽ làm việc qua Giao thừa đến lúc đường phố sạch rác mới nghỉ.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trò chuyện cùng công nhân đang làm nhiệm vụ
 
Tặng quà tết các công nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng khi đời sống công nhân Công ty TNHH MTV Vệ sinh môi trường Hà Nội năm nay tiếp tục được chăm lo, đồng thời biểu dương sự nỗ lực và hy sinh thầm lặng của các công nhân vì Thủ đô ngày càng Xanh-Sạch-Đẹp.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với sự hi sinh thầm lặng của các công nhân và lắng nghe tâm sự của các nữ công nhân môi trường. Theo đó, trung bình mỗi ngày họ phải xử lý lượng rác thải khoảng 40 tấn. Những ngày sát Tết thì lượng rác lên đến 70 tấn/ngày. Để giúp anh chị em công nhân đỡ vất vả hơn, mong muốn mỗi người dân có ý thức vứt rác đúng giờ, đúng nơi quy định, phân loại rác, không xả rác bừa bãi nhất là nơi công cộng, nhất là không hái, bẻ cành lộc đêm giao thừa vừa xả rác vừa phản cảm... “Mỗi người dân cần lắng nghe tâm sự này. Thực hiện đúng, văn minh. Như thế chính là chia sẻ, vơi đi vất vả cho những công nhân môi trường”, Phó Thủ tướng nói.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t