Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố (07:29 01/02/2019)


HNP - Chiều 31/01, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông-Công an thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Quang Huy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP


Báo cáo tại buổi gặp mặt, Thượng tá, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Dương Đức Hải cho biết, năm 2018, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, phát huy tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm TT, ATGT. Nổi bật là bảo vệ an toàn tuyệt đối 1.987 đoàn quốc tế và trong nước; tổ chức tốt các tổ 141, đấu tranh chống tội phạm giao thông, bắt giữ nhiều đối tượng; giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông. 
 
Nhờ những nỗ lực trên, trong năm 2018, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Huân chương Dũng cảm; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp tặng 841 bằng khen, tiếp nhận 74 thư khen.
 
Chúc mừng những kết quả đã đạt được của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng, cống hiến, hy sinh thầm lặng và những chiến công của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an thành phố trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự bình yên của Thủ đô vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân. Đề cập bối cảnh, tình hình và những yêu cầu đặt ra năm 2019, đồng chí Hoàng Trung Hải lưu ý, tốc độ đô thị hóa cao của thành phố, trong khi đầu tư hạ tầng giao thông còn hạn chế, ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông của người dân còn chưa cao, ý thức và trách nhiệm của một số lái xe còn thấp, vì vậy, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông tiếp tục là vấn đề bức xúc, khó khăn mà lực lượng Cảnh sát giao thông cần tập trung có giải pháp hiệu quả để khắc phục.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, quán triệt triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Thành ủy. Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng đồng tình, đánh giá cao tinh thần chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm TT, ATGT, trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán. Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, bên cạnh việc làm tốt chức năng, nhiệm vụ của Phòng cần tăng cường phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, phòng chức năng khác đấu tranh phòng, chống và trấn áp tội phạm; đặc biệt là các tuyến vận tải từ phía Bắc về và đường hàng không; không để lọt các trường hợp đáng tiếc.
 
Bí thư Thành ủy yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố tập trung và có giải pháp khoa học, hiện đại để phân luồng, tuyến bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn trước, trong và sau Tết, đặc biệt là khu vực cửa ngõ Thủ đô, các bến xe, nhà ga; phối hợp với các lực lượng chức năng khác tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc, chở quá tải, nhồi nhét; vi phạm về ma túy, nồng độ cồn khi tham gia giao thông; thông qua việc xử lý nghiêm các vi phạm để xây dựng văn hoá giao thông của người dân Thủ đô... Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố cần tiếp tục thực hiện nghiêm và bảo đảm quân số trực theo quy định, quán triệt cán bộ, chiến sỹ tuân thủ các quy định của ngành, đạo đức nghề nghiệp theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân trong thi hành công vụ, xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông đẹp trong lòng dân. Đồng chí cũng đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông chăm lo đời sống và điều kiện làm việc cho cán bộ, chiến sỹ, trước hết là quan tâm, tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết vui tươi.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng của Công an thành phố sẽ đồng lòng, quyết tâm phát huy truyền thống Công an Thủ đô Anh hùng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô giữ gìn sự bình yên và an toàn cho nhân dân, mà trước mắt là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; các địa điểm vui chơi, giải trí, hoạt động lễ hội đầu năm 2019 và an toàn giao thông... phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi.
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải chúc toàn thể lực lượng Công an Thủ đô và cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ chuyên môn giỏi, gương mẫu tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng đến toàn thể lực lượng và gia đình.
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t