Đoàn đại biểu Thành hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết Thành phố (15:10 30/01/2019)


HNP - Sáng 30/01, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), đoàn đại biểu Thành hội Phật giáo Hà Nội, do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội dẫn đầu, đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội. Tiếp đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.


Trong không khí đón chào mùa Xuân mới, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc tới các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội. Đồng thời, bày tỏ: trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội luôn được phát triển ổn định là nhờ Thành ủy, các cơ quan, ban, ngành, chính quyền TP Hà Nội giúp đỡ, tạo điều kiện. Đặc biệt, trong năm 2018, năm bản lề đầu tiên của Đại hội 8 Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội đều ý thức được vai trò là đơn vị Phật giáo của Hà Nội nên đã luôn giáo dục các tăng ni, Phật tử. Vì vậy, tình hình Phật giáo trên địa bàn Thủ đô luôn luôn ổn định. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Thủ đô trong năm 2018 và mong muốn trong năm 2019, TP sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả toàn diện và xây dựng Thủ đô, đất nước văn minh, hiện đại.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các vị Hòa thượng, tăng ni, Phật tử trong năm qua và thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng tới các Đại đức, tăng ni, Phật tử. Bí thư Thành ủy cũng đã thông báo với đoàn những kết quả phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, trong dịp Tết Nguyên đán, Thành phố đã đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn để nhân dân đón một năm mới sum vầy, đầm ấm.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, để đạt được những kết quả trên là có sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị TP, trong đó, có sự đóng góp, ủng hộ, hợp tác tích cực của các vị Hòa thượng, tăng ni, Phật tử. Bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy mong muốn các Hòa thượng tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động, tuyên truyền để tăng ni, Phật tử tăng cường khối đại đoàn kết, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua và cùng góp sức xây dựng Thủ đô thêm giàu đẹp, văn minh.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t