Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức (16:22 25/01/2019)


HNP - Sáng 25/01, tại UBND huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dự Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia 2019”, do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức, trao tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của huyện


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những đối tượng khó khăn về sức khỏe, cuộc sống luôn được thành phố quan tâm chu đáo. Theo nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành chỉ tiêu hộ nghèo dưới 1%, đến nay, chỉ còn 1,6% hộ nghèo. Cùng với đó, Hà Nội đã dành toàn bộ nguồn lực đầu tư xây, sửa nhà cho hộ nghèo, hiện đã triển khai xong hơn 4.000 căn nhà.

Đối với Mỹ Đức, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, là huyện có nhiều xã nghèo nhưng, những năm gần đây, huyện đã có nhiều cố gắng, các cấp chính quyền đã đồng tâm, nhất trí đảm bảo đời sống cho người nghèo, mức thu ngân sách ngày càng tăng, vươn lên phát triển về kinh tế. Việc chăm lo đối tượng người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được huyện quan tâm, chủ động nguồn ngân sách bố trí quà cho các hộ nhân các ngày lễ, tết.

Trao quà cho các hộ khó khăn

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự vui mừng khi thấy những người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được chăm lo chu đáo. Trong đó, đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn là Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được trên 70 nghìn suất quà dành tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền với nhân dân.

Đồng chí mong muốn những gia đình khó khăn luôn sống chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo và đề nghị, Mỹ Đức có những giải pháp tiếp tục phát triển sản xuất, phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%.

Trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Tại chương trình, lãnh đạo thành phố, huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Mỹ Đức đã trao 2.324 suất quà trị giá gần 1 tỷ đồng, trong đó, quà do ngân sách huyện là 124 suất, quà xã hội hóa 2.200 suất cho người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t