Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Hà Lan (15:07 25/01/2019)


HNP - Sáng 25/01, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam và trao đổi một số kế hoạch nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với Đại sứ Hà Lan tại buổi tiếp


Tại buổi tiếp, Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Chủ tịch UBND Thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn. Điểm lại một số dấu ấn trong quan hệ giữa 2 nước thời gian qua, đặc biệt là chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan được triển khai trong năm 2018, Đại sứ Elsbeth Akkerman cho biết: đầu tháng 4/2019, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cùng khoảng 70 doanh nghiệp lớn sẽ tới thăm Việt Nam. Hiện tại, các doanh nghiệp Hà Lan rất quan tâm tới thị trường Việt Nam và mong muốn được đầu tư vào các lĩnh vực như: quản lý nước, xây dựng thành phố thông minh nông nghiệp, an ninh thực phẩm... 
 
Về quan hệ với Hà Nội, Đại sứ Elsbeth Akkerman khẳng định: Hà Lan luôn đặt những ưu tiên dành cho thủ đô của Việt Nam. Những năm qua, nhiều dự án hợp tác đã được triển khai tại Hà Nội. Trong thời gian tới, bà hy vọng, Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Hà Lan trong lĩnh vực xử lý rác thải, quy hoạch đô thị... Đại sứ Elsbeth Akkerman cũng đề nghị 2 bên cùng trao đổi kế hoạch hợp tác về du lịch nhân dịp Hà Nội đăng cai tổ chức đua xe công thức 1 vào năm 2020.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Chúc mừng bà Đại sứ Elsbeth Akkerman, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung hy vọng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Elsbeth Akkerman sẽ góp phần đưa quan hệ 2 nước vào một giai đoạn mới, thực chất và hiệu quả hơn. 
 
Nhất trí với những đề xuất của Đại sứ Hà Lan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp của Hà Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác với Hà Nội về giáo dục và đào tạo bên cạnh những lĩnh vực mà Hà Lan có thế mạnh như năng lượng tái tạo, thương mại, sản xuất và chế biến thực phẩm... 
 
Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị 2 bên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa thường niên để người dân Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung có thêm sự hiểu biết về đất nước Hà Lan. Nhân dịp Thủ tướng Hà Lan sang thăm Việt Nam vào đầu tháng 4 tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, 2 bên nên xem xét tổ chức buổi tiếp xúc giữa doanh nghiệp Hà Lan với doanh nghiệp Hà Nội để tạo cơ hội tìm hiểu thị trường và tăng cường đầu tư song phương. 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t