Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thái Lan (15:18 21/01/2019)


HNP - Sáng 21/01, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp ngài Tanee Sangeat, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, đến chào xã giao và trao đổi về quan hệ hai nước, cũng như phương hướng hợp tác trong tương lai với Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thái Lan


Tại buổi tiếp, ngài Tanee Sangeat cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Hà Nội đối với các hoạt động của Đại sứ quán trên địa bàn Thủ đô thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn chính quyền thành phố sẽ tiếp tục phối hợp giúp đỡ Đại sứ quán trong thời gian tới.
 
Nhấn mạnh Thủ đô Hà Nội và Bangkok đều là vị trí quan trọng trong khu vực, Đại sứ Tanee Sangeat cũng đề xuất hai Thủ đô kết nghĩa trong thời gian tới để tiến tới những hợp tác sâu rộng, hiệu quả hơn.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Thay mặt chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội, chúc mừng ngài Tanee đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ lần này, ngài Tanee sẽ đóng vai trò cầu nối giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như hai Thủ đô Hà Nội, Bangkok tiếp tục thắt chặt hữu nghị và quan hệ hợp tác.
 
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trong bối cảnh Việt Nam và Thái Lan cùng thuộc cộng đồng ASEAN và có vị trí quan trọng, hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa sẽ ngày càng được tăng cường giữa hai đất nước. Về phía TP Hà Nội luôn sẵn lòng hỗ trợ tổ chức các sự kiện này trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời, khẳng định sẽ hỗ trợ hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư, hội chợ giới thiệu các sản phẩm Thái Lan với Thủ đô Hà Nội.
 
Hà Nội và Bangkok cùng là thành viên của sáng kiến ASEAN về thành phố thông minh, do đó, về phía TP Hà Nội cũng rất kỳ vọng sẽ có kết nghĩa giữa hai Thủ đô, tạo nền tảng cho hai bên cùng phát triển, bởi hai quốc gia - thủ đô có nhiều điểm tương đồng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t