Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng quà Tết tại huyện Sóc Sơn (16:40 18/01/2019)


HNP - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 18/01, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã đi tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn. 

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm, tặng quà Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý


Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội tổ chức.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã trực tiếp trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng; trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Tiên Dược. Tổng giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.
 
Phát biểu chúc Tết bà con nhân dân xã Tiên Dược, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng là hoạt động thường niên của nhiều cấp, nhiều ngành của TP Hà Nội từ nhiều năm nay. 
 
Trong năm qua, toàn Thành phố tiếp tục xây dựng, sửa chữa trên 4,2 nghìn nhà cho hộ nghèo, qua đó, cơ bản xóa nhà dột nát. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn hơn 1,1% và phấn đấu hết nhiệm kỳ này xuống dưới 1%. Đặc biệt, trong dịp Tết này, Thành phố dành trên 1 triệu suất quà với kinh phí trên 400 tỷ đồng để chăm lo, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, an toàn và bình yên.
 
Có được những kết quả trên, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Hội Chữ thập đỏ, trong những năm qua, đã phát huy tốt vai trò thu hút, tập hợp sự tham gia của doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Tiên Dược
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn mong muốn, phát huy những việc làm nhân văn, ý nghĩa trên, trong những năm tới, các cấp ủy, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, thường xuyên hơn nữa để chăm lo, đảm bảo cho nhân dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc, đặc biệt là tạo điều kiện để các hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. 
 
* Tiếp đó, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã đến nhà riêng, trực tiếp tặng quà Tết cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đó là: Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý (thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa), có 2 con là liệt sỹ; gia đình ông Nguyễn Văn Hạnh (thôn Vệ Sơn Đoài, xã Tân Minh), là gương người tốt, việc tốt tiêu biểu, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; gia đình ông Triệu Quang Trung (thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú) là doanh nhân tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện, phát triển kinh tế địa phương.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn trân trọng và không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước. Đồng chí cũng biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của các gia đình đến thăm, đồng thời chúc mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý, các hộ gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành công.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật