Bí thư Thành ủy thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội (19:33 18/12/2018)


HNP - Chiều 18/12, nhân dịp lễ Giáng sinh 2018 và chuẩn bị đón năm mới 2019, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội (số 40 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm). 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội


Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành và quận Hoàn Kiếm.
 
Tiếp Bí thư Thành ủy và đoàn đại biểu TP Hà Nội có Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên; Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng giám mục Hà Nội cùng các vị linh mục, tu sỹ Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.
 
Vui mừng đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục nhân dịp lễ trọng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và toàn thể bà con Công giáo Thủ đô, đồng thời, chúc mừng Linh mục Vũ Văn Thiên nhận nhiệm vụ mới làm Tổng Giám mục địa phận Hà Nội; chúc mừng Đức Hồng y Nguyễn Văn Nhơn đã hoàn thành nhiệm vụ.
 
Trò chuyện với Linh mục Vũ Văn Thiên cùng các vị linh mục, tu sỹ Tòa Tổng Giám mục, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết: Trong năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô tiếp tục phát triển; Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả 20/20 chỉ tiêu kế hoạch năm 2018. Kinh tế tăng trưởng khá 7,37%, cao nhất trong 3 năm lại đây. Môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 6,5 tỷ USD, dẫn đầu cả nước. 
 
Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 113 triệu đồng/năm; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế được tăng cường, góp phần tạo nên môi trường hòa bình, ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được củng cố vững chắc. Vai trò, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao trong nước và quốc tế.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà lưu niệm và cảm ơn những đóng góp
của Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng giám mục Hà Nội
 
Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được kết quả trên có phần đóng góp của các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và đồng bào Công giáo Thủ đô, trong những năm qua, đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.
 
Chúc mừng những kết quả của các vị chức sắc và bà con Công giáo giáo phận Hà Nội đạt được trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Trung Hải mong rằng, những kết quả đó sẽ tiếp tục được phát huy. Các Giám mục, linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân tiếp tục góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu, cùng nhân dân thủ đô góp công, sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp và phát triển. Đồng chí chúc các vị Giám mục, linh mục, tu sỹ và toàn thể đồng bào Công giáo Thủ đô đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” để phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc.  
 
Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên khẳng định sẽ cùng các vị linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng nỗ lực để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển.
 
* Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh 2 gia đình công giáo tiêu biểu trên địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Đó là gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé, năm nay 99 tuổi, có 1 người con trai duy nhất là Liệt sỹ và gia đình cụ Nguyễn Thị Ngoan, năm nay 95 tuổi, có 2 con trai là Thương binh, là gia đình có nhiều đóng góp cho xã hội. Năm 2009, cụ Ngoan đã hiến gần 50m2 đất thổ cư để mở rộng ngõ 361 đường An Dương Vương. Trong cuộc sống, cụ luôn giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiều gia đình nghèo trong họ đạo được cụ nâng đỡ, chia sẻ vượt qua đói nghèo…
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Ngoan
 
Ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Bé và cụ Nguyễn Thị Ngoan, đồng chí Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp, hy sinh của gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao trách nhiệm công dân, ý thức cộng đồng của các gia đình, đồng hành cùng thành phố thực hiện các chủ trương, chính sách; đã có những đóng góp thiết thực vì lợi ích chung. Đồng chí Hoàng Trung Hải chúc mẹ Nguyễn Thị Bé và cụ Nguyễn Thị Ngoan sức khỏe, trường thọ, cùng gia đình đón mùa Giáng sinh bình an, ấm áp, hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t