Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Bệnh viện Xanh Pôn: Mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn Châu Âu đến với người dân Hà Nội (19:44 18/12/2018)


HNP - Chiều 18/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thành lập Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa, Bệnh viện Xanh Pôn. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã đến dự buổi lễ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chụp ảnh cùng các Giáo sư, bác sỹ tại Trung tâm


Được thành lập từ tháng 11/2016, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội là một đơn vị thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về cơ cấu tổ chức, bộ máy và tài chính. Trung tâm hiện có 72 nhân viên. 
 
Đáng chú ý, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh công lập áp dụng thành công quy trình khám trọn gói 1 đơn giá đem lại sự hài lòng tối đa cho người bệnh. Bệnh nhân đến khám chữa bệnh với mức phí chi trả, không chỉ được thụ hưởng về chăm sóc y tế mà còn được chăm sóc toàn diện về dinh dưỡng, thể chất và tinh thần. 
 
Trung tâm đã áp dụng giá thành việc sử dụng các công nghệ, kỹ thuật cao như mức đơn giá trung bình giúp cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao. Điểm nổi bật của mô hình khám chữa bệnh ở đây là kết hợp chữa bệnh chuyên sâu và phòng bệnh theo lộ trình tổ chức khám sàng lọc, nội soi chẩn đoán chuyên sâu người bệnh có nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và điều trị, tư vấn, theo dõi sau điều trị.
 
Sau hai năm hoạt động, Trung tâm đã khẳng định mô hình tự chủ, dịch vụ y tế trọn gói, thu hút sự quan tâm, tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của người dân Thủ đô. Trong 2 năm, Trung tâm đã tiếp đón trên 45.000 lượt người bệnh đến khám. Riêng trong năm 2018, Trung tâm tiếp đón gần 27.000 lượt khám, đạt trung bình 130 bệnh nhân/ngày, tăng 30% so với năm 2017.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
 
Với việc mở rộng khu nội trú lên 42 giường, năm 2018, Trung tâm tiếp đón gần 2.500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú với 10.000 ngày điều trị, tăng gấp 2 lần so với năm 2017.
 
Tại hội nghị, Gs Joel Leroy, người đồng sáng lập trung tâm xúc động chia sẻ ngày 18/12 cũng là ngày sinh nhật của mình và niềm vui đó càng ý nghĩa khi là dịp tổng kết 2 năm hoạt động của Trung tâm. Nhắc lại mục tiêu mà Chủ tịch UBND TP khẳng định là mang tới dịch vụ y tế tiêu chuẩn Châu Âu cho người dân Hà Nội, Giáo sư khẳng định Trung tâm này sẽ có khả năng mang đến hạnh phúc cho tất cả mọi người. Giáo sư cũng mong muốn thành lập một trung tâm đào tạo y tế cho cả nước VIệt Nam với những người bạn của Giáo sư, những người đứng đầu trong lĩnh vực y tế của mình. 

Ghi nhận những đóng góp của Giáo sư Leroy, Trường Đại học Y Hà Nội đã phong tặng ông Joel Leroy là Giáo sư danh dự của trường.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn các bác sĩ, chuyên gia đã đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà nội. “Với kết quả ban đầu đã đạt được, Trung tâm đã đi đúng hướng, trở thành nơi ứng dụng và triển khai công nghệ mới trong y tế, đến từ các trung tâm y tế tiên tiến nhất thế giới đến với ngành y của Hà Nội. Có những kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam và đạt kết quả cao” - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh. 
 
Trong 2 năm qua, Trung tâm đã thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là những bác sĩ theo chuyên ngành, tạo ra một đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ ngang bằng trình độ của các nước trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, thực hiện đúng chỉ đạo của Thành phố, Trung tâm đã thực hiện cơ chế thí điểm theo mô hình quản lý gọn nhẹ nhưng đem lại hiệu quả cao. Đây cũng là nơi hội tụ sự tham gia đóng góp của các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước để giảng dạy và khám chữa bệnh. Đặc biệt, Trung tâm đã áp dụng mô hình một đơn giá. Đây là mô hình “không có phong bì”, với tinh thần hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 
 
Trường Đại học Y Hà Nội phong tặng Giáo sư danh dự cho ông Joel Leroy
 
Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đội ngũ y tá, bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP đề nghị đội ngũ cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày một lớn của người dân trong khám chữa bệnh. 
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Bộ Y tế quan tâm, sớm phê duyệt quy trình khám chữa bệnh để áp dụng ở nhiều bệnh viện của Hà Nội; hỗ trợ cơ chế mua bán và chuyển giao công nghệ mới trong khám chữa bệnh của các nước đã nghiên cứu thành công và triển khai rộng rãi nhằm giảm chi phí, thời gian chữa bệnh cho người dân; cơ chế đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả, thuê các chuyên gia đầu ngành đến giảng dạy và khám chữa bệnh cho người dân. 
 
Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị ngành bảo hiểm Hà Nội phối hợp với ngành y Hà Nội để quản lý chặt chẽ khâu khám chữa bệnh, xây dựng cơ sở dữ liệu xây dựng ngành y tế thông minh trong tương lai.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t