Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm (19:46 11/12/2018)


HNP - Chiều 11/12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng đoàn đại biểu HĐND TP, ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2, đã có buổi tiếp xúc với cử tri Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp, đặc biệt là những kết quả TP đã đạt được trên các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô năm 2018.
 
Về kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu, kết quả cả 36 đồng chí được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 80% trở lên. Theo cử tri quận Hoàn Kiếm, kết quả đó là sự khẳng định, ghi nhận sự nỗ lực của từng đồng chí trên cương vị công tác đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của TP nửa nhiệm kỳ qua. Cử tri mong các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục rèn luyện phẩm chất, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để không ngừng nâng cao những năng lực hiệu quả công việc trên cương vị công tác. Cử tri quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị HĐND TP tiếp tục duy trì làm tốt hơn nữa công tác giám sát về kết quả giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn TP để đem lại niềm tin của cử tri.
 
Để đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội theo hướng thương mại, dịch vụ và du lịch, đặc biệt, để tăng nguồn thu ngân sách năm 2019, cử tri phường Hàng Mã đề nghị TP triển khai sớm mở thí điểm các vòm cầu của giai đoạn I để kết nối với tuyến phố đi bộ, quy hoạch rõ các vòm cầu sử dụng vào mục đích kinh doanh và kinh tế dịch vụ du lịch… Cử tri cũng đề nghị nâng cao hiệu quả của tuyến y tế phường, bổ sung nguồn lực cho tuyến này để công tác khám chữa bệnh ban đầu được tốt, thuận tiện cho nhân dân và giảm chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng sống của nhân dân trên địa bàn.
 
Cử tri cũng bày tỏ lo ngại về tình hình tội phạm trên địa bàn vẫn diễn ra phức tạp như: Trộm, cướp ngày càng nguy hiểm (cướp ngân hàng, tiệm vàng…), một số vụ án giết người gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân; nạn bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình; tín dụng đen… Cử tri đề nghị CATP tập trung đẩy mạnh trấn áp các loại hình tội phạm; các ngành chức năng của TP và địa phương kiên quyết xử lý hành vi bao che vi phạm, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật của người dân.
 
Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Thay mặt các đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng tiếp thu các phản ánh, kiến nghị xác đáng của cử tri và thông tin, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Trả lời ý kiến cử tri phường Hàng Mã đề nghị TP sớm triển khai mở thí điểm các vòm cầu phố Phùng Hưng để kết nối với tuyến phố đi bộ, Chủ tịch cho biết, TP đã giao quận Hoàn Kiếm chủ trì, kêu gọi xã hội hóa cải tạo các vòm cầu ở phố Phùng Hưng. TP đã xin ý kiến của Bộ GTVT, Tổng Công ty Đường sắt và làm việc với các đơn vị này. Trên cơ sở ý kiến của các kiến trúc sư, chuyên gia, TP sẽ tiến hành thí điểm ở một số vòm cầu rồi mới nhân rộng. Quá trình thực hiện sẽ khảo sát kỹ hai bên đường, cải tạo tạo thành thông gian đi bộ cũng như công khai dự án này để nhân dân ở khu vực và toàn thành phố nắm rõ.
 
Về việc xây dựng trường đua ngựa ở Sóc Sơn và những dịch vụ kèm theo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là dự án đã có trong quy hoạch. Ngoài trường đua khu vực này còn có công viên, trung tâm giải trí. TP đã thực hiện đúng quy hoạch và nghị định về cá cược của Chính phủ. Chính phủ đã đồng ý cho Hà Nội bổ sung về quy hoạch về dự án này và hướng dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc làm thủ tục đầu tư. Nhà đầu tư sẽ đầu tư 420 triệu USD; dự kiến, tạo công ăn việc làm cho 2.000 lao động trực tiếp và 1.500 lao động gián tiếp và mỗi năm dự án này sẽ đóng góp cho ngân sách TP từ 1.000-1.500 tỷ đồng.
 
Về các dự án chậm triển khai ở Hàng Bài, Lý Thường Kiệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, chủ đầu tư các dự án này là Công ty Tân Hoàng Minh và T&T. Năm 2008, dự án đã thực hiện nhưng đến năm 2009 phải dừng lại để làm quy hoạch chung Thủ đô theo chỉ đạo của Thủ tướng. Đến nay, TP đã hoàn thành quy hoạch phân khu 4 quận trung tâm trình Thủ tướng xem xét. TP đã trao đổi với các nhà đầu tư, ở đây chủ yếu là dự án khách sạn, nhà hàng, không có nhà ở. Tuy nhiên, những năm 2014-2015, do ảnh hưởng kinh tế đi xuống nên nhà đầu tư chưa có tiền đầu tư và vướng GPMB. Các nhà đầu tư hiện nay đã nộp lại hồ sơ, TP sẽ sớm xem xét, công khai để người dân biết.
 
Về băn khoăn của cử tri với việc có quá nhiều nhà cao tầng dẫn đền ùn tắc giao thông, Chủ tịch khẳng định TP đang thực hiện đúng quy hoạch chung Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, các dự án đều được xem xét kỹ càng. Việc ùn tắc là do hệ thống giao thông chưa được xây dựng kịp thời. TP sẽ tiếp tục đầu tư thích đáng cho hạ tầng giao thông để giảm ùn tắc giao thông. Theo Chủ tịch, mỗi năm, dân số Hà Nội tăng khoảng 1,6%, vì vậy, không thể xây nhà ống mãi và xu hướng chung của thế giới vẫn phải là xây nhà cao tầng.
 
Liên quan đến kiến nghị của cử tri đề nghị TP đẩy mạnh trấn áp các loại hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm “tín dụng đen”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo công an các tỉnh, thành trấn áp các loại tội phạm có tổ chức, trong đó, có tội phạm “tín dụng đen”. Nhiều năm qua, TP đã chú trọng phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này. Sau chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, TP đã chỉ đạo CATP thực hiện nghiêm và hiện đang đấu tranh hiệu quả với loại hình tội phạm này...
 
Nhân dịp này, Chủ tịch cũng thông tin với cử tri, TP sẽ tiếp tục đầu tư xử lý ô nhiễm ao, hồ; xây dựng các nhà máy đốt rác phát điện... TP cũng đang thử nghiệm 30.000 bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện ở huyện Gia Lâm. Hệ thống có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng theo lượng người qua lại. Khi áp dụng toàn thành phố mỗi năm sẽ tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng tiền điện chiếu sáng lấy nguồn lực tái đầu tư xã hội.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng giao quận Hoàn Kiếm khẩn trương xử lý các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cải tạo Trường Tiểu học Tràng An; chấn chỉnh hoạt động các công ty đang thực hiện hạ ngầm cáp viễn thông; chấn chỉnh tình trạng bán hàng tràn lan ở phố đi bộ…

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t