Phục vụ người dân và doanh nghiệp là mục tiêu hàng đầu (21:18 06/12/2018)


HNP - Phát biểu tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV, chiều 6/12, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đánh giá, sự giám sát, chất vấn minh bạch công khai tại các kỳ họp, tại các kỳ tiếp xúc cử tri đã giúp Ban Cán sự Đảng UBND thành phố tự tin, chỉ đạo quyết liệt các vấn đề sát tâm tư nguyện vọng của người dân, nắm bắt những tồn tại, thiết sót của mình để có biện pháp khắc phục.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại kỳ họp


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn các đại biểu HĐND thành phố đã thông qua các Nghị quyết quan trọng về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2019, kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm 2019-2021, ngân sách địa phương, dự toán ngân sách thành phố năm 2019, danh mục các dự án thu hồi đất năm 2019... với 100% đại biểu có mặt nhất trí cao.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND thành phố đã nhận được 341 ý kiến, kiến nghị của cử tri, hơn 30 câu hỏi chất vấn của các đại biểu HĐND thành phố đã được Phó Chủ tịch, các ủy viên UBND thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện trả lời trực tiếp tại hội trường và có báo cáo bằng văn bản, giải trình đầy đủ trách nhiệm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của các đại biểu. UBND thành phố nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, tiếp tục chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả nghị quyết của HĐND thành phố, quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ năm 2019 và những năm sau.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố dành cho các thành viên UBND TP và khẳng định, kết quả phiếu tín nhiệm của HĐND thành phố có ý nghĩa động viên, giúp những người được lấy phiếu tín nhiệm nhận thức rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ cũng như lòng mong mỏi của các vị đại biểu HĐND thành phố, của cử tri và nhân dân thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận trên địa bàn thành phố vẫn nhiều tồn tại. Đó là khiếu kiện của người dân; phân công phân cấp chưa triệt để. Cùng với đó là vấn đề ùn tắc giao thông, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, tình hình tội phạm, tín dụng đen diễn biến phức tạp. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, còn một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện nghiêm túc hai quy tắc ứng xử, đặc biệt là các nội quy, quy chế và đạo đức nghề nghiệp trong quá trình thi hành công vụ. Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đa số làm tốt nhưng còn một bộ phận cán bộ cấp dưới vẫn bị người dân kêu ca phàn nàn. Hay vấn đề ô nhiễm môi trường cũng gây bức xúc cần sớm giải quyết triệt để.

Về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019 và các năm tiếp theo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đã đề ra những nhiệm vụ mục tiêu cụ thể. Trong đó nhiệm vụ hàng đầu là kiên định mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; tiếp tục chỉ đạo quyết liệt cải cách hành chính; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Trong cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục rà soát thủ tục hành chính, rà soát chức năng nhiệm vụ của sở ban ngành, đặc biệt, phòng, ban tại các sở để sắp xếp hợp lý, điều chỉnh đề án vị trí việc làm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương giảm 10% các chỉ tiêu liên quan đến biên chế đến năm 2021.

Các cấp chính quyền cùng các sở, ngành tập trung rà soát giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân thành phố; thành lập tổ công tác rà soát hằng ngày theo tinh thần cuốn chiếu, giải quyết triệt để, giảm bớt bức xúc trên địa bàn. Cùng với đó, UBND thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt, bảo đảm chỉ tiêu cấp sổ đỏ sau dồn điền đổi thửa cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện trên địa bàn; tiếp tục xây dựng và triển khai mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo của thành phố; đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính.

Đặc biệt, UBND thành phố sẽ thực hiện thắt chặt chi tiêu thường xuyên, tiết kiệm 10% theo chỉ đạo của Chính phủ và tới năm 2020, giảm chi tiêu thường xuyên xuống dưới 50%. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, như: chỉ tiêu nước sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; tăng cường xây dựng khu vui chơi giải trí cho người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm chế độ chính sách cho người có công; chính sách cho người nghèo.


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật