Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV thành công tốt đẹp (17:11 06/12/2018)


HNP - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố khóa XV, chiều 6/12, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, sau 3 ngày làm việc trách nhiệm, hiệu quả, kỳ họp đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp


Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp này, HĐND TP đã thông qua 20 nghị quyết chuyên đề và thường kỳ với tỷ lệ thống nhất cao, 100% các đại biểu dự họp đều thống nhất với nghị quyết. Tuy nhiên, để có giải pháp tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, HĐND TP đã dành thời gian thảo luận kỹ về nhiệm vụ năm 2019, đặc biệt nhấn mạnh giải pháp khắc phục tồn tại, trong đó, tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng quyết liệt, rõ trách nhiệm; tiếp tục thực hiện chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, coi trọng tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra; chú trọng phát triển đô thị, quản lý phương tiện giao thông, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông; đẩy mạnh đầu tư phát triển văn hóa - xã hội tương xứng với phát triển kinh tế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả 2 bộ quy tắc ứng xử tại cơ quan và nơi công cộng. Chú trọng tăng cường công tác quốc phòng, an ninh và các hoạt động đối ngoại.

Tại kỳ họp này, HĐND đã thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trọng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đó là lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí giữ chức vụ do HĐND bầu. Kết quả, cả 36 đồng chí được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 80% trở lên, trong đó đạt từ 80 phiếu tín nhiệm cao là 11 đồng chí và các đồng chí có phiếu tín nhiệm thấp từ 10 đến 18 phiếu chỉ có 13 đồng chí. Kết quả đó là sự khẳng định, sự ghi nhận, sự nỗ lực của từng đồng trên cương vị công tác của mình đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của Thành phố qua nửa nhiệm kỳ; đó cũng là dịp để các đồng chí được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình, từ đó, xây dựng kế hoạch để tiếp tục rèn luyện phẩm chất, khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót để không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả công việc trên cương vị công tác được giao.  

Cũng theo Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc, điểm mới của chất vấn tại kỳ họp này là lựa chọn việc thông qua 2 nghị quyết mà nội dung đã được HĐND giám sát, giải trình gắn với việc chất vấn làm rõ vướng mắc, tồn tại, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nội dung HĐND đã giám sát. Và đây cũng là việc HĐND giám sát đến cùng vấn đề nhân dân quan tâm. 02 nội dung chất vấn đó là: Tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai; kết quả giải quyết các quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn Thành phố.  Phiên chất vấn đã có 12 lượt đại biểu tham gia chất vấn; 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 3 đồng chí Giám đốc Sở, 3 Chủ tịch UBND huyện trả lời chất vấn. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thể hiện sự nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm; đại biểu hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm, người trả lời chất vấn rõ ràng, cụ thể, trong đó đặc biệt là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP đã nhận rõ trách nhiệm, nêu ra lộ trình và mốc thời gian giải quyết.

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trân trọng tiếp thu ý kiến của đại biểu và ý kiến của cử tri, đồng thời, báo cáo làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như những tồn tại của UBND các cấp trong năm 2018, nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, thể hiện sự quyết liệt, quyết tâm của chính quyền các cấp, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết HĐND Thành phố với 13 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, mong muốn HĐND, UBND, MTTQ Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động khảo sát, giám sát và đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố đã thành công tốt đẹp. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành Thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đồng chí Bí thư Thành ủy tại phiên khai mạc kỳ họp để không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật