Khai mạc Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 (09:24 01/12/2018)


HNP - Tối 30/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Khai mạc Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 và Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, mở đầu cho sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24 giờ, ngày Thứ 6 (7/12/2018) với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tham gia chương trình Ngày mua sắm trực tuyến


Tham dự Lễ Khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và hàng ngàn người tiêu dùng Thủ đô.
 
Đây là sự kiện được Bộ Công Thương tổ chức thường niên từ năm 2014 và ngày càng có quy mô, sức lan tỏa. Ngày hội Online Friday năm nay có quy mô lớn với trên 3.000 website và doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia. Đặc biệt, ngày hội đã thu hút các thương hiệu lớn tham gia như Samsung, Oppo, LG, Jysk, Jetstar, Vinamilk, Sunhouse, Vinaphone, VietNam post… Bên cạnh đó, nhiều công ty bán lẻ trực tuyến lớn cũng tham gia chương trình như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… hứa hẹn sẽ mang lại cho người tiêu dùng Thủ đô nhiều khuyến mại hấp dẫn khi tham gia mua sắm trực tuyến.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày mua sắm trực tuyến
 
Sự kiện Tuần trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, diễn ra từ Thứ 6 (30/11) đến hết ngày 8/12/2018. Lễ bế mạc diễn ra vào tối Thứ 6 (7/12) sẽ cập những số liệu bán hàng trong ngày và tri ân các doanh nghiệp, đối tác tham gia chương trình. Sự kiện trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử dự kiến diễn ra 1 tuần xung quanh khu vực Hồ Gươm, phố đi bộ sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử. 
 
Bộ Công Thương sẽ phối hợp của UBND thành phố, tổ chức một sự kiện trải nghiệm, trong thời gian từ 30/11 đến 9/12, xung quanh khu vực Hồ Gươm, trong cả thời gian diễn ra phố đi bộ và ngày thường trong tuần. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác, trải nghiệm, và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.
 
Ban Tổ chức đ