Khai mạc Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 (09:24 01/12/2018)


HNP - Tối 30/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Khai mạc Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 và Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, mở đầu cho sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24 giờ, ngày Thứ 6 (7/12/2018) với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tham gia chương trình Ngày mua sắm trực tuyến


Tham dự Lễ Khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và hàng ngàn người tiêu dùng Thủ đô.
 
Đây là sự kiện được Bộ Công Thương tổ chức thường niên từ năm 2014 và ngày càng có quy mô, sức lan tỏa. Ngày hội Online Friday năm nay có quy mô lớn với trên 3.000 website và doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia. Đặc biệt, ngày hội đã thu hút các thương hiệu lớn tham gia như Samsung, Oppo, LG, Jysk, Jetstar, Vinamilk, Sunhouse, Vinaphone, VietNam post… Bên cạnh đó, nhiều công ty bán lẻ trực tuyến lớn cũng tham gia chương trình như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… hứa hẹn sẽ mang lại cho người tiêu dùng Thủ đô nhiều khuyến mại hấp dẫn khi tham gia mua sắm trực tuyến.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày mua sắm trực tuyến
 
Sự kiện Tuần trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử, diễn ra từ Thứ 6 (30/11) đến hết ngày 8/12/2018. Lễ bế mạc diễn ra vào tối Thứ 6 (7/12) sẽ cập những số liệu bán hàng trong ngày và tri ân các doanh nghiệp, đối tác tham gia chương trình. Sự kiện trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử dự kiến diễn ra 1 tuần xung quanh khu vực Hồ Gươm, phố đi bộ sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử. 
 
Bộ Công Thương sẽ phối hợp của UBND thành phố, tổ chức một sự kiện trải nghiệm, trong thời gian từ 30/11 đến 9/12, xung quanh khu vực Hồ Gươm, trong cả thời gian diễn ra phố đi bộ và ngày thường trong tuần. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác, trải nghiệm, và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.
 
Ban Tổ chức đã chú trọng vào các giải pháp về công nghệ cũng như quy trình phối hợp với các doanh nghiệp để kiểm soát doanh nghiệp tham gia gắn với việc đăng ký sản phẩm chính hãng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. 
 
Gian hàng của Zalo Pay tham gia sự kiện online friday 2018
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã trở thành sự kiện thường niên rất có ý nghĩa và được đón đợi của đông đảo cư dân TP Hà Nội cũng như người dân trên địa bàn cả nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, các loại hình thương mại, trong đó, có thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những lợi nhuận lớn cho nền kinh tế và các ngành sản xuất, đóng góp và phục vụ có hiệu quả người tiêu dùng Việt Nam.
 
Liên tục trong suốt 5 năm qua, Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, không chỉ của thị trường trong nước mà còn của người tiêu dùng và các doanh nghiệp tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng những giải pháp đối với người dân, người tiêu dùng, xây dựng niềm tin cho thương mại điện tử nói riêng và xu hướng giao dịch số tại Việt Nam trong thời gian tới. Qua 5 năm triển khai, số lượng doanh nghiệp tham gia ngày càng đông, số lượng đơn hàng và doanh số bán hàng tăng trưởng qua mỗi năm chất lượng cũng được kiểm soát qua việc cũng như những sự cải tiến và phát triển của hạ tầng thương mại nhất là thương mại điện tử và thanh toán thương mại
 
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Chương trình ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử và nền kinh tế số tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ về phát huy lợi thế công nghệ và đón bắt cơ hội đem lại từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. Thương mại điện tử và kinh tế số sẽ là những công cụ quan trọng của nền kinh tế Việt Nam bắt kịp với nhịp phát triển của kinh tế thế giới để người tiêu dùng Việt Nam có thế tiếp cận và thụ hưởng những điều kiện thuận lợi nhất của quá trình hội nhập, mở cửa. Các doanh nghiệp của Việt Nam cũng có điều kiện để phát triển và vươn lên một cách vững mạnh và bên vững để tham gia vào xu thế chung của thế giới.
 
Gian hàng của VietNam Post thu hút sự chú ý của khách hàng
 
Theo thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, từ năm 2014, doanh số của chương trình mới đạt trên 160 tỷ đồng, thì đến năm 2017, chương trình đã thu hút được trên 3.000 doanh nghiệp tham gia với 120.000 mặt hàng, sản phẩm và doanh số đã tăng vọt lên 1.223 tỷ đồng với 1,3 triệu đơn hàng trong 24 giờ tổ chức chương trình.
 
Một sự kiện khuyến mại đáng chú ý được UBND TP Hà Nội triển khai song song cùng Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến là Hội chợ Vàng khuyến mại năm 2018 được tổ chức tại Quảng trường TimeCity, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là sự kiện khuyến mại tập trung quy mô lớn với hơn 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp uy tín, thương hiệu thuộc các nhóm lĩnh vực chủ yếu gồm: Thời Trang, Mỹ phẩm, Đồ gia dụng, hàng tiêu dùng thiết yếu. Tại Hội chợ sẽ có hàng nghìn sản phẩm giảm giá sâu từ 30% đến 100%. Nổi bật như hãng Aristino giảm giá 50% toàn bộ sản phẩm, Đồ dùng trẻ em KOL giảm giá 50%++, Máy tính Phong Vũ giảm giá 20%++ cho sản phẩm laptop PC, tặng miễn phí miếng dán màn hình, thời trang MAY giảm giá tới 50% các sản phẩm, chăn ga gối đệm Happiness giảm giá từ 20-50%, cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt khác chỉ có tại Hội chợ...

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t