Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường THPT Đa Phúc (21:31 20/11/2018)


HNP - Chiều 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì, kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm thành lập Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Cùng dự có Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Đa Phúc qua các thời kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THPT Đa Phúc


55 năm qua, Trường THPT Đa Phúc luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đã có nhiều học sinh là những tấm gương tiêu biểu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng là học sinh khóa 8 của trường và nhiều học sinh tiêu biểu trên các lĩnh vực khác. Nối tiếp truyền thống 55 năm, Trường đã có 135 học sinh đạt giải cấp Quốc gia và thành phố, trong đó, cấp Quốc gia có 13 học sinh. Từ năm 2013 đến nay, Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cùng nhiều danh hiệu cao quý như Cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc và mong các nhà giáo hãy nâng lên niềm tự hào nghề nghiệp, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động trở về thăm ngôi trường đã từng học tập từ năm 1970 - 1973. Thay mặt những học sinh miền Nam vượt Trường Sơn ra Bắc học tập, Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Đảng, Bác Hồ và Nhà nước ta, đến nhân dân các địa phương miền Bắc, đến các thầy giáo, cô giáo và bạn bè đã tạo mọi điều kiện cưu mang, nhường cơm xẻ áo, giúp đỡ để các học sinh miền Nam được đến trường hàng ngày, kể cả ở những nơi sơ tán.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời điểm kháng chiến ở miền Nam ác liệt và gian khổ nhưng Đảng và Bác Hồ vẫn đưa một bộ phận con em gia đình liệt sĩ ra Bắc để đào tạo lâu dài. Tầm nhìn xa đó là bài học kinh nghiệm cho giáo dục ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngày nay trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, giáo dục - đào tạo phải thực sự được coi là quốc sách hàng đầu để đưa quốc gia lên hùng cường. Trên tinh thần đổi mới