Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tiếp tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam (19:34 17/11/2018)


HNP - Nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, đại sứ Hùng Ba đã đến chào xã giao UBND Thành phố Hà Nội và nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung. 


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung hoan nghênh và chào mừng đồng chí Hùng Ba, tân đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam chính thức nhận nhiệm vụ công tác, đồng thời đến thăm và làm việc với UBND Thành phố Hà Nội.
 
Đồng chí khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng luôn coi trọng duy trì và củng cố quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững. Trong bối cảnh quốc tế hiện nay, cả hai Đảng, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đều đứng trước những thời cơ và thách thức mới. Việc phát huy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của cả hai bên.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam trao đổi tại buổi tiếp
 
Với riêng Thủ đô Hà Nội, đã từ lâu, Thành phố thiết lập và luôn coi trọng quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải Vân Nam, Quảng Tây…  Đặc biệt, UBND Thành phố Hà Nội luôn duy trì trao đổi thường xuyên và tích cực hợp tác với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, được sự ủng hộ của Trung ương, hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình liên hoan chào mừng kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao và mừng Tết Nguyên đán các năm 2017, 2018; gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, qua đó thực hiện tốt nhận thức chung của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ mong muốn nhân cá nhân đồng chí Đại sứ cũng như Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội, triển khai nhiều chương trình hợp tác có hiệu quả, trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, quy hoạch và phát triển đô thị, bảo vệ môi trường, giao lưu nhân dân…. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Đáp lại những phát biểu tốt đẹp của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Đại sứ Hùng Ba bày tỏ vui mừng được đến nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng chí bày tỏ những ấn tượng  tốt đẹp về Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, đặc biệt về sự năng động và tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội. 
 
Tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam khẳng định sẽ cùng với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lực Việt Nam - Trung Quốc không ngừng được củng cố, phát triển và đi vào chiều sâu.
 
Kết thúc cuộc tiếp, thay mặt UBND Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định UBND Thành phố sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Đại sứ quán Trung Quốc trên địa bàn, đồng thời chúc đồng chí Hùng Ba, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam có một nhiệm kỳ công tác thành công với những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam và Hà Nội.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t