Không ngừng củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc (08:53 15/11/2018)


HNP - Tối 14/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cùng bà con khu dân cư số 6, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chung vui trong "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc", kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chung vui với nhân dân KDC số 6, phường Nguyễn Du


Cùng dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội.
 
Theo Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 6 Nguyễn Thị Hiệp, tinh thần đoàn kết, tình nghĩa xóm giềng, tối lửa tắt đèn có nhau là điều mà 189 hộ dân của khu dân cư số 6 luôn hướng tới để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, gìn giữ những nét đẹp của người Hà Nội thanh lịch văn minh. Tại mỗi gia đình, ông bà, cha mẹ sống mẫu mực để làm gương cho con cháu noi theo. Các thế hệ con cháu sống hiếu thảo, lễ phép, chăm học, chăm làm. Mọi cặp vợ chồng trong địa bàn dân cư sống bình đẳng, hòa thuận thủy chung, hạnh phúc.
 
Theo bà Nguyễn Thị Hiệp, Ban công tác Mặt trận cùng với các đoàn thể chính là hạt nhân để gắn kết từng thành viên trong khu dân cư để cùng nhau phát triển kinh tế. Đến nay, 100% hộ gia đình đều có nhà ở kiên cố, khu dân cư đã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trên địa bàn dân cư trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tổ dân phố không có người nào vi phạm pháp luật. Những va chạm trong sinh hoạt của công dân đều được hòa giải kịp thời trên cơ sở thông cảm, hiểu biết và tôn trọng nhau trong cuộc sống. Trong năm 2018, 100% hộ gia đình, tổ dân phố trên địa bàn khu dân cư đã tự nguyện đăng ký các chỉ tiêu văn hóa và có đến 175/189  hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
 
Tại ngày hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cùng bà con khu dân cư số 6 ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Mặt trận qua các thời kỳ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư khi đã truyền bầu nhiệt huyết, truyền ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết đến từng hộ gia đình trên địa bàn, để từ đây, bà con hiểu được vai trò của Mặt trận trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước.
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt nhịp bài ca “Đại đoàn kết”
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, tư tưởng về đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đồng chí đánh giá cao việc Đoàn Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư từ hơn 10 năm qua. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, ngày hội có ý nghĩa rất sâu sắc, đây là dịp để bà con cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của 88 năm hình thành và phát triển của Mặt trận, từ đó, giúp bà con nhận thức được trách nhiệm của mình trong củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì chỉ khi tinh thần đại đoàn kết được phát huy thì mọi việc sẽ đi đến thắng lợi, “không đoàn kết thì sẽ thất bại”.
 
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những kết quả mà khu dân cư số 6 đạt được trong thời gian qua. Địa bàn dân cư luôn giữ vững ổng định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Khu dân cư không còn hộ nghèo, con em được chăm lo trong học hành, các gia đình đoàn kết thân ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.
 
Là một công dân đang sinh sống trên địa bàn khu dân cư số 6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, gia đình sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của một người công dân sinh sống trên trên địa bàn và mong muốn bà con trong khu dân tiếp tục đoàn kết, đồng lòng để xây dựng Hà Nội trở thành Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại và người Hà Nội phải thể hiện được sự mẫu mực, tiêu biểu của văn hóa dân tộc Việt Nam suốt 4 nghìn năm lịch sử.
 
Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà địa bàn dân cư; Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà Ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 6; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t