GS.TS Corinne Becker sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật phù bạch mạch cho các bác sĩ Hà Nội (21:45 14/11/2018)


HNP - Chiều 14/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Giáo sư, Tiến sỹ (GS.TS) Corinne Becker tới chào xã giao và trao đổi về cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng y tế của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với GS.TS Corinne Becker


GS.TS Corinne Becker, Đại học Pierre et Marie Curie, Paris (Pháp) là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, người đi tiên phong trong việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị phù bạch huyết, trực tiếp thực hiện trên 4.000 ca bệnh trong vòng 20 năm qua và đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để phẫu thuật và đào tạo cho các phẫu thuật viên khác về phương pháp điều trị này.
 
Trong thời gian qua, GS.TS Corinne Becker cùng các cộng sự đã nhiều lần tới Hà Nội, tình nguyện phẫu thuật rất thành công nhiều trường hợp bệnh nhân phù bạch mạch. Theo đó, hồi tháng 4/2018, GS.TS Corinne Becker đã khám tổng cộng 9 ca bệnh phù bạch mạch tại Hà Nội, trong đó, chỉ định mổ 4 ca với tiến triển các bệnh nhân đạt mức tốt. Trở lại Thủ đô vào tháng 11 theo lời mời của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, GS.TS Corinne Becker đã khám tổng cộng 18 ca, chỉ định mổ 06 ca. Chiều 13/11, Giáo sư đã mổ 02 ca, sáng 14/11 mổ 01 ca. Hiện tại, tình trạng 03 bệnh nhân này tiến triển rất tốt. Dự kiến, triển khai tiếp 3 ca mổ sắp tới vào các ngày 15-16/11.
 
Tại buổi tiếp, nhân danh cá nhân và UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm động và biết ơn những nỗ lực của GS.TS Corinne Becker dành cho các bệnh nhân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. 
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tặng quà lưu niệm cho GS.TS Corinne Becker
 
Đánh giá cao những tình cảm và đóng góp của bà Corinne Becker trong việc chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm cho các bác sĩ Thủ đô chữa trị căn bệnh này, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để Giáo sư thường xuyên tới Thủ đô, tham gia hợp tác và hỗ trợ Hà Nội nâng cao công tác khám chữa bệnh và chất lượng y tế cho người dân. Theo Chủ tịch UBND Thành phố, căn bệnh phù bạch mạch gây khó khăn lớn trong lao động, sinh hoạt, cũng như tỷ lệ ung thư còn cao, do đó rất cần những nỗ lực đáng quý từ các cá nhân và tổ chức quốc tế.
 
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND Thành phố, GS.TS Corinne Becker cho biết bà sẵn sàng hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật phù bạch mạch và các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khác cho các bác sĩ, phẫu thuật viên tại Hà Nội để giúp các bác sĩ Việt Nam sớm nắm bắt và làm chủ kĩ thuật, từ đó giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội điều trị căn bệnh này ngay tại Việt Nam với chi phí phù hợp mà không tốn chi phí cao.
 
Khẳng định sẵn sàng tạo cơ hội các bác sĩ Hà Nội qua Pháp tham gia học hỏi, GS.TS Corinne Becker cũng bày tỏ mong muốn tham gia tư vấn đầu tư thiết bị để phát triển kỹ thuật, phục vụ cho quá trình chữa trị cho các bệnh nhân ở Hà Nội; cũng như được định kỳ công tác tại Hà Nội để tổ chức các chương trình khám và phẫu thuật cho bệnh nhân, mang lại lợi ích cho người dân Thủ đô.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Bệnh phù bạch mạch, còn được gọi là phù mạch bạch huyết. Phù bạch mạch có biểu hiện phù hai tay, chân hoặc cả tay và chân. Đây là hậu quả của việc bạch huyết kém lưu thông do bị tắc nghẽn, bị tổn thương hoặc do các mạch bạch huyết phát triển không bình thường. Phù bạch mạch ở chân đôi khi được gọi là bệnh phù chân voi vì chân phù lớn như bàn chân voi.
 
Bệnh phù bạch mạch được xem là một tình trạng không thể tránh khỏi trong điều trị ung thư và thường gặp sau điều trị ung thư. Phù bạch mạch có biểu hiện phù hai tay, chân hoặc cả tay và chân. Đây là hậu quả của việc bạch huyết kém lưu thông do bị tắc nghẽn, bị tổn thương hoặc do các mạch bạch huyết phát triển không bình thường. Tại Việt Nam, hiện chưa có cơ sở nào điều trị được căn bệnh này.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t