Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (15:20 14/11/2018)


HNP - Sáng 14/11, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018; trao tặng giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân


Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội. Đại biểu Trung ương có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.
 
Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, mạng lưới trường, lớp của Thủ đô được mở rộng và không ngừng phát triển với quy mô dẫn đầu cả nước. Tính đến đầu năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và 1.986.809 học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia toàn Thành phố đạt 52%, trong đó, công lập là 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ, khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền trong Thành phố ngày càng thu hẹp. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ được quan tâm, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý thường xuyên được bổ sung đủ về số lượng và nâng cao một bước về chất lượng. 
 
Bên cạnh đó, ngành tiếp tục đổi mới công tác quản lý và chỉ đạo, rõ phương châm chỉ đạo, rõ mục tiêu phấn đấu là "Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao", tạo bước chuyển biến về kỷ cương, nền nếp trong quản lý dạy và học. Công tác thi và tuyển sinh có nhiều đổi mới căn bản và đạt kết quả tốt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được Thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại, tạo nên diện mạo mới của các nhà trường ngày càng khang trang, xanh, sạch và đẹp hơn. Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao gắn với các hoạt động chính trị-xã hội của Thủ đô đã đem lại những kết tốt…
 
Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Sửu trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể và cá nhân
 
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu đã chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo là những điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2018, ghi nhận nhiều tấm gương các thầy cô giáo đã ngày đêm âm thầm lặng lẽ cống hiến, lặng lẽ hy sinh vì sự nghiệp trồng người cao quý góp phần vào thành tích chung của mỗi cơ quan, mỗi đơn vị, mỗi nhà trường.
 
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu, năm học 2018 - 2019 là năm học thứ tư của nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, ngành GD&ĐT Thủ đô cần tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của Ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng. Hoàn thành việc rà soát bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường, chú trọng dạy Ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh… Đặc biệt, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GD&ĐT, triển khai có hiệu quả việc hội nhập quốc tế về giáo dục, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc thí điểm đào tạo chương trình song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc - Chứng chỉ A Level tại Trường THPT Chu Văn An, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam…
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại lễ tuyên dương
 
Đồng chí mong muốn tất cả các thầy cô giáo đều trở thành "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Dù khó khăn, gian khổ với nhiều công việc phải làm, mỗi tập thể hãy đoàn kết phấn đấu bằng tình cảm và trách nhiệm để trở thành những nhà giáo mẫu mực, những nhà giáo tốt, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý này.
 
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho 3 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 tập thể; Huân chương Lao động hạng Ba cho 5 tập thể, 1 cá nhân; Cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT. Cũng tại hội nghị, Sở GD&ĐT đã trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II cho 40 cá nhân. Đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t