Lãnh đạo Thành phố dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chúc Đồng 2, huyện Chương Mỹ (13:06 14/11/2018)


HNP - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), tối 13/11, đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã tới dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chúc Đồng 2, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ.


Thôn Chúc Đồng 2, một trong 7 thôn của xã Thụy Hương, có 262 hộ với 1.150 nhân khẩu. Trong những năm qua, các hộ dân trong thôn đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Năm 2018, thôn có 95% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,6%. 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa. Trong năm, nhân dân trong thôn đã đóng góp các quỹ từ thiện xã hội với số tiền gần 20 triệu đồng. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn minh. An ninh nông thôn được giữ vững, cảnh quan môi trường được giữ gìn xanh - sạch - đẹp...
 
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng,Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nhân dân và cán bộ thôn Chúc Đồng 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị xã Thụy Hương sau ngày hội tiếp tục chỉ đạo các khu dân cư còn lại tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trang trọng, tiết kiệm, an toàn; đảm bảo cả phần lễ và phần hội, tạo không khí vui tươi phấn khởi làm động lực để nhân dân đoàn kết, nhất trí xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh. Đối với thôn Chúc Đồng 2, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương, Thành phố và huyện phát động gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay góp phần để xã Thụy Hương nâng cao các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; Tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, phát huy nội lực, tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên và sự ủng hộ của nhân dân, các nguồn xã hội hóa xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh và tiến bộ.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. UBND xã Thụy Hương đã công bố Quyết định 248 hộ gia đình thuộc thôn Chúc Đồng 2 đạt danh hiệu gia đình văn hóa và trao 10 suất quà cho các hộ nghèo. Thôn Chúc Đồng 2 đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất nhiệm vụ năm 2018.

Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t