Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chung tay giữ gìn và phát huy nét văn hóa ứng xử thanh lịch, văn minh của người Hà Nội (06:46 10/11/2018)


HNP - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), tối 9/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, chung vui với nhân dân tổ dân phố số 2, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Trung Hòa


Tổ dân phố số 2 phường Trung Hòa có 265 hộ gia đình với trên 800 nhân khẩu. Đại đa số các hộ gia đình trong khu vực dân cư là công chức, viên chức nghỉ hưu nên đời sống kinh tế ổn định, không có hộ nghèo và cận nghèo. Trong những năm qua, các hộ dân trong tổ dân phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; chăm lo đến người cao tuổi, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, động viên các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi...
 
Năm 2018, tổ dân phố số 2 có 99,12% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Ngoài ra, các cuộc vận động ủng hộ của khu dân cư số 2 đều nằm trong tốp có kết quả cao nhất của phường. Theo đó, tổ dân phố số 2 đã vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì trẻ em đạt 28 triệu đồng, Quỹ vì Trường Sa gần 20 triệu đồng; ủng hộ các hoạt động tổ chức trung thu cho trẻ em trên 24 triệu đồng...
 
Chia vui với nhân dân tổ dân phố số 2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những kết quả đạt được là minh chứng cụ thể cho tinh thần đoàn kết của Nhân dân trên địa bàn. Nhiều phong trào phát huy hiệu quả, trong đó người dân chính là chủ thể, tích cực tham gia. “Nếp sống văn minh đô thị đã làm tốt, mong bà con tiếp tục phát huy, cùng đồng thuận để giữ gìn nếp sống văn hóa” - Bí thư nói và đề nghị người dân duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; an ninh, trật tự khu phố; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, ứng xử văn hóa trong gia đình, cộng đồng, xã hội.
 
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong quá trình phát triển và đô thị hóa nhanh, vấn đề bảo tồn và phát triển văn hóa đang đặt ra những thách thức không nhỏ đối với Thủ đô. Trong đó, việc giữ gìn và phát huy những nét đẹp ứng xử văn hóa thanh lịch của người Hà Nội luôn là vấn đề còn nhiều băn khoăn, trăn trở được lãnh đạo TP qua các nhiệm kỳ đặc biệt quan tâm.
 
Bí thư Thành ủy cho biết, Thành phố đã ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và trong cơ quan. Hiệu quả và tác động của các quy tắc ứng xử cũng còn cần thêm thời gian để đánh giá. Điều quan trọng để các quy tắc ứng xử đi vào thực tế cuộc sống là cần sự vào cuộc mạnh mẽ của mỗi người dân Thủ đô nói chung, của mỗi người dân tổ dân phố số 2 phường Trung Hòa nói riêng.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Ngày hội
 
Vì vậy, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chi bộ, MTTQ đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các quy tắc trong ứng xử văn hóa, góp phần thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; để những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của Thăng Long - Hà Nội ngày càng đi sâu, thấm đẫm vào mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô.
 
Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái, tích cực giúp đỡ nhau ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Chi bộ, tổ dân phố, MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục phát huy dân chủ, tích cực vận động bà con nhân dân tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; đề cao việc đối thoại để giải quyết ý kiến, kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo; giữ gìn môi trường an ninh, an toàn, không có tệ nạn xã hội.
 
“Phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ dân phố, mỗi địa phương, tôi tin tưởng, thành phố Hà Nội thân yêu của chúng sẽ phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Trung ương và nhân dân cả nước”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy cũng trao tặng quà của Thành phố cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trung Hòa.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t