Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân huyện Hoài Đức (05:45 09/11/2018)


HNP - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), tối 8/11, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.


Trên địa bàn khu 6 có tổng số trên 500 hộ, trong đó có 235 hộ thường trú. Đời sống kinh tế nhân dân cơ bản ổn định và có hướng phát triển tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
 
Năm 2018, khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi có 92,42% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Trong năm, đã có 11 hộ được vay vốn ở các quỹ tín dụng với số tiền 244.500.000 đồng. Ngoài ra, trong tổng số 235 hộ có khoảng 150 hộ kinh tế khá và giàu với thu nhập bình quân đầu người ước trên 50 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách được quan tâm thực hiện; các đám cưới, đám tang thực hiện nếp sống văn minh theo đúng quy ước đã đề ra…
 
Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu dân cư 6, thị trấn Trạm Trôi đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2018 với 92,42% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp được các hộ gia đình thực hiện tốt; đặc biệt, khu dân cư đã phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa làm đẹp tuyến, ngõ phố; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và khởi sắc; vận động các hộ gia đình không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán; việc quyên góp ủng hộ đồng bào khó khăn được các hộ gia đình tích cực hưởng ứng như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Khuyến học”… làm tốt công tác vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình; công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách được quan tâm thực hiện; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang…
 
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại Ngày hội
 
Vui mừng trước sự phát triển về mọi mặt của Khu dân cư số 6, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn mong muốn, cấp ủy, lãnh đạo và Ban công tác Mặt trận cùng toàn thể Nhân dân khu dân cư tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương và những kết quả đã đạt được để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.
 
Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và Ban công tác Mặt trận cùng toàn thể Nhân dân Khu dân cư tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Đại đoàn kết toàn dân tộc” để cùng có chung nhận thức và hành động thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư. Các hộ gia đình cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ chính sách còn khó khăn, neo đơn, hoạn nạn.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao tặng quà của Thành phố cho các hộ nghèo
 
Cấp ủy, chính quyền cần tích cực vận động bà con tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, góp phần xây dựng khu dân cư cùng thị trấn Trạm Trôi nói riêng và TP Hà Nội nói chung ngày càng phát triển bền vững. Trước mắt, từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tập trung tổ chức tốt nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn cảnh quan đô thị; tích cực phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì người nghèo”, nhất là tháng cao điểm “Vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương và toàn Thành phố.
 
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã trao tặng quà của Thành phố cho 10 hộ nghèo trên địa bàn.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t