Đoàn kết để xây dựng cộng đồng dân cư an toàn, giàu đẹp (06:58 07/11/2018)


HNP - Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), tối 6/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tới dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, chung vui với nhân dân Khu dân cư Vĩnh Thuận, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Thanh Trì


Khu dân cư Vĩnh Thuận có 3 tổ dân phố, 638 hộ với 2.272 nhân khẩu. Trong năm 2018, nhân dân trong Khu dân cư đã cùng nhau đoàn kết, phát huy dân chủ, thực hiện hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 
Cụ thể, Khu dân cư có 92% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” và 3/3 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “Tổ dân phố văn hóa”. Công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp được các hộ gia đình thực hiện tốt. Đặc biệt, khu dân cư đã phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa làm đẹp tuyến, ngõ phố vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.
 
Nhân dân trong Khu dân cư cũng vận động các hộ gia đình không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán; 100% các hộ dân xây dựng mới nhà cửa đều có giấy phép xây dựng. Việc quyên góp ủng hộ đồng bào khó khăn được các hộ gia đình tích cực hưởng ứng, trong năm qua, nhân dân trong Khu dân cư đã vận động, ủng hộ các loại quỹ được trên 32 triệu đồng.
 
Đáng chú ý, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và khởi sắc; công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện. Năm 2018, Khu dân cư đã xóa hoàn toàn hộ nghèo, hiện chỉ còn 4 hộ cận nghèo. Công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách được quan tâm thực hiện; các đám cưới, đám tang thực hiện nếp sống văn minh theo đúng quy ước đã đề ra…
 
Các đồng chí lãnh đạo TP và quận Hoàng Mai chung vui với nhân dân Khu dân cư Vĩnh Thuận
 
Tại Ngày hội, các ý kiến của nhân dân trong Khu dân cư Vĩnh Thuận đã nêu những vấn đề cần lưu ý về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, từ đó thảo luận, góp ý để cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh và phát triển bền vững.
 
Phát biểu với nhân dân Khu dân cư Vĩnh Thuận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong những năm qua, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã thực sự tạo ra một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân, cùng nhau góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng no ấm, an toàn và hạnh phúc.
 
Vui mừng trước sự phát triển về mọi mặt của Khu dân cư Vĩnh Thuận, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, kết quả đó chính là do nhân dân trong Khu dân cư đã phát huy dân chủ, đoàn kết, là biểu hiện sinh động của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần quan trọng vào thành tích chung của quận Hoàng Mai và TP Hà Nội.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, chính từ phong trào của Hội Phụ nữ phường Thanh Trì trong việc trồng hoa trên mái đê sông Hồng, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp đã được nhân rộng ra các phường khác trên địa bàn quận và các xã của huyện Thanh Trì.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân dân Khu dân cư Vĩnh Thuận
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn cấp ủy, chính quyền và Ban công tác Mặt trận cùng toàn thể nhân dân Khu dân cư Vĩnh Thuận tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nhân thêm những kết quả đã đạt được để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, phát triển. “Đặc biệt, Thanh Trì có nghề làm bánh cuốn truyền thống rất nổi tiếng, nhân dân trong phường cần giữ gìn, phát triển nét văn hóa ẩm thực này, bởi đó là tài sản vô giá mà cha ông ta đã để lại”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
 
Cùng với đó, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống, nhất là các phong trào văn hóa, thể thao quần chúng; thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
“Các hộ gia đình cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ chính sách, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn; tích cực hưởng ứng các phong trào xã hội từ thiện”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, Ban công tác Mặt trận khu dân cư cần tiếp tục phát huy truyền thống, thực sự là trung tâm đoàn kết; tăng cường vai trò giám sát, phản biện, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
 
Trước mắt, từ nay đến Dương lịch và Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Khu cần cư cần tập trung tổ chức tốt nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tình nghĩa và kỷ cương.
 
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng trao tặng quà của Thành phố cho 16 hộ nghèo trên địa bàn phường Thanh Trì.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật