Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Bộ trưởng Nội các phụ trách giáo dục Chính phủ xứ Wales (15:42 30/10/2018)


HNP - Sáng 30/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp bà Kirsty Williams, Bộ trưởng Nội các phụ trách giáo dục Chính phủ xứ Wales (Vương quốc Anh) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã dành thời gian tiếp đoàn, bà Kirsty Williams, Bộ trưởng Nội các phụ trách giáo dục Chính phủ xứ Wales cho biết, trong chuyến thăm lần này, bà và các thành viên trong đoàn đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam - Vương quốc Anh lần thứ hai với chủ đề "Bối cảnh toàn cầu về quốc tế hóa giáo dục đại học - tập trung phát triển chất lượng hơn là số lượng" tại Hà Nội. Hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực về giáo dục và ký một bản cam kết về thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam với xứ Wales. Bà Kirsty Williams mong muốn, trong thời gian tới, các sinh viên của Anh sẽ tới Việt Nam học tập để tích lũy kinh nghiệm cũng như những kiến thức về văn hóa và lịch sử của Việt Nam.
 
 
 
Trao đổi với bà Kirsty Williams tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay, Hà Nội có gần 2.700 trường học từ mẫu giáo tới THPT với khoảng 1,8 triệu học sinh. Trong đó, nhiều trường trung học nổi tiếng có tuổi đời trên 100 năm. Đây là nơi đã đào tạo ra nhiều cán bộ cao cấp của Việt Nam. Trong nhiều năm liền, Hà Nội luôn là địa phương đi đầu cả nước về giáo dục và đào tạo. Học sinh Hà Nội thường xuyên đạt được giải cao trong các kỳ thi quốc tế. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thông báo, từ năm 2016, Hà Nội bắt đầu triển khai chương trình đào tạo song bằng tại một số trường THPT. Năm nay, mô hình giáo dục này được mở rộng ra nhiều trường THCS trên địa bàn. Hà Nội mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các trường học tại Anh để nâng cao chất lượng đào tạo và nhân lực trong thời gian tới.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t