Hoàn thành Kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hơn 4.000 hộ nghèo (15:41 30/10/2018)


HNP - Sáng 30/10, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp giao ban công tác UBND thành phố Hà Nội tháng 10/2018. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp


Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 10, Giám đốc sở KH&ĐT Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Các chỉ số tăng trưởng kinh tế chủ yếu tháng 10 tiếp tục duy trì tăng khá và kết quả 10 tháng đều cao hơn cùng kỳ, cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,2%, cộng dồn 10 tháng đầu năm tăng 7,3% (cùng kỳ là 6,9%). Tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tháng 10 tăng 6,0%, cộng dồn 10 tháng tăng 9,0% (cùng kỳ là 9,6%). 
 
Khách du lịch tiếp tục tăng khá, khách đến Hà Nội trong tháng 10 đạt 2,03 triệu lượt, tăng 7,9%. Trong đó, khách quốc tế 534,7 nghìn lượt, tăng 9%. Cộng dồn 10 tháng đầu năm, khách đến Hà Nội đạt 21,73 triệu lượt, tăng 9%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 63,4 nghìn tỷ đồng, tăng 6,9%.
 
Thu NSNN 10 tháng đầu năm ước đạt 189,4 nghìn tỷ đồng, đạt 79,4% dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa 172,6 nghìn tỷ đồng, bằng 79,8% dự toán; từ hoạt động xuất, nhập khẩu 14,5 nghìn tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán và từ dầu thô 2,2 nghìn tỷ đồng. 
 
Thu hút đầu tư nước ngoài 10 tháng đầu năm đạt 6,3 tỷ USD, tăng 2,8 lần so với cùng kỳ, tiếp tục đứng đầu cả nước. 
 
Thành phố tiếp tục đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; cung cấp điện; cấp nước sạch đô thị, nông thôn, thoát nước và xử lý nước thải, vệ sinh môi trường; hạ ngầm đường dây. Lũy kế hết tháng 10 đã trồng 927,8 nghìn cây xanh, đạt 92,7% mục tiêu Chương trình 1 triệu cây xanh. Trong tháng 10, đã khánh thành và Nhà máy nước mặt sông Đuống giai đoạn 1 công suất 150.000 m3/ngđ và Cầu vượt An Dương. Đang đẩy nhanh tiến độ đường trục giao thông phía Nam để chuẩn bị thông xe (giai đoạn 1). Hoàn thành Kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 4.046 hộ nghèo.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, đến nay cơ bản 20 chỉ tiêu phát triển KTXH của thành phố đã bám sát kế hoạch đề ra. Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về đầu tư FDI; Thu ngân sách đang bám sát chỉ tiêu pháp lệnh Chính phủ giao; tăng trưởng khách du lịch với việc khách du lịch lưu trú tăng cao; nhiều khách sạn đã được đặt kín phòng đến tháng 6/2019; các chính sách an sinh xã hội được nâng cao, hoàn thành xây dựng sửa chữa nhà ở cho người nghèo.
 
Thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tập trung đôn đốc, hoàn thành tốt các chỉ tiêu KTXH năm 2018; xây dựng kế hoạch 2019; tổ chức bình xét thi đua 2018. Các đơn vị khẩn trương hoàn thành các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND Thành phố sắp tới. Các đồng chí là Ủy viên UBND khẩn trương thực hiện báo cáo kiểm điểm, kê khai thu nhập tài sản đúng quy định phục vụ bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND Thành phố.
 
Giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các ngày văn hóa của Đức, Ý, Anh, Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc; đề xuất phương án trang trí đón tết Dương lịch, Âm lịch cổ truyền; xây dựng chương trình văn hóa thể thao năm 2019 với các chương trình chính như: Tổ chức giải đua thuyền, các giải thể thao quốc tế, lễ hội ẩm thực lần 2, lễ hội văn hóa dân gian đương đại để khôi phục, bảo tồn văn hóa làng xã; tổ chức thi ảnh quốc tế, các ngày văn hóa của các nước…
 
Công an Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện lớn, sự kiện thể thao, ngày văn hóa các nước, chuyến thăm làm việc của các Nguyên thủ đến Hà Nội, lãnh đạo Đảng Nhà nước; Công an Thành phố trình Chủ tịch UBND Thành phố ký Chỉ thị cấm vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép pháo nổ.
 
Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Xây dựng đôn đốc công tác thu gom rác; thanh toán cho các đơn vị thu gom. Đôn đốc các đơn vị đảm bảo thường xuyên quét, hút để phố phường sạch sẽ. Chủ trì thành lập các đoàn kiểm tra trật tự xây dựng, phối hợp với quận Ba Đình tiếp tục cưỡng chế vi phạm tại 8B Lê Trực và các công trình vi phạm khác, đảm bảo đúng tiến độ đề ra; kiểm tra rà soát cung cấp nước sạch ở các vùng cao không thể thi công mạng lưới, để triển khai cấp nước theo cụm; chủ trì xây dựng các đề án, cơ chế cho các dự án nước sạch ở nông thôn.
 
Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến đầu tư tổ chức tốt các hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, cung cấp hàng hóa phục vụ nhân dân dịp tết, không để tăng giá. Sở Lao động Thương binh và Xã hội khẩn trương tổng kết công tác sửa chữa nhà ở cho người có công, người nghèo trong tháng 11/2018, đề xuất Thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Báo cáo đề xuất Thành phố xem xét đưa 12.000 hộ gia đình không thể thoát nghèo (có người tàn tật) sang diện bảo trợ xã hội. Tổ chức kiểm tra toàn bộ các cơ sở điều dưỡng và cơ sở chăm sóc cho người có công, cơ sở bảo trợ xã hội để chấn chỉnh lại tổ chức và chất lượng, xây dựng kế hoạch năm 2019; lên kế hoạch phục vụ tết, chăm lo người có công.
 
Sở Thông tin và Truyền thông chủ động đôn đốc, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND Thành phố triển khai tốt việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên cổng dịch vụ công Thành phố. Sở Tài nguyên Môi trường tiếp tục đôn đốc công tác cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình; tính tiền sử dụng đất của các dự án; khẩn trương giao đất và đấu giá sử dụng đất tại các quận, huyện. Liên quan đến dự án đặt các trạm quan trắc không khí, nước, động đất, ô nhiễm phóng xạ phải sớm triển khai để hoàn thành trong năm 2019.
 
Sở GTVT cùng Công an Thành phố thành lập các tổ khảo sát các điểm đen giao thông, các tuyến có mật độ phương tiện cao để điều chỉnh chu kỳ đèn cho phù hợp; rà soát các công trình đang thi công đảm bảo sạch sẽ, không gây ùn tắc giao thông...
 
Chỉ rõ những yếu kém trong công tác quản lý về trật tự xây dựng, điển hình như vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở Ba Vì, Sóc Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm vi phạm nêu trên. Đối với với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng ở huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Sở NN&NT và huyện Sóc Sơn phải ra quyết định cưỡng chế vi phạm trong tháng 12, không được để công trình vi phạm mới nào tồn tại. “Trước tiên ra thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ, nếu không thực hiện thì phải ra quyết định cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm. Với các công trình vi phạm trước đó, cần thực hiện đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm và xử lý nghiêm, bất kể là ai”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t