Khai mạc sự kiện văn hóa "Israel tại Hà Nội" (11:13 28/10/2018)


HNP - Tối 27/10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức khai mạc "Triển lãm công nghệ Nước và Nông nghiệp đến từ tương lai của Israel và Chương trình biểu diễn nghệ thuật". Đây là một trong những Hoạt động chính của sự kiện văn hóa "Israel tại Hà Nội" nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (1993-2018). Đến dự có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Cùng dự có Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại sự kiện


Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: Sự kiện văn hóa "Israel tại Hà Nội" lần này sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô và cả nước công nghệ trồng lúa trên tường, tưới nhỏ giọt điều khiển từ xa và công nghệ sản xuất nước từ không khí với không gian trưng bày mô hình Bức tường lúa, với cánh đồng lúa được trồng trên tường làm điểm nhấn chính. Qua đó, nhằm giới thiệu cách thức, công nghệ trồng lúa tiên tiến nhất, với sự kết hợp của công nghệ đất nền giúp tiết kiệm nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng. Công nghệ này có thể giúp Việt Nam và Thành phố Hà Nội nghiên cứu, ứng dụng để có các giải pháp thay đổi diện mạo đô thị và nâng cao khả năng trồng trọt ứng dụng công nghệ cao trong Thành phố. Cùng với các không gian trưng bày, sự kiện văn hóa "Israel tại Hà Nội" cũng giới thiệu những tiết mục của các nghệ sĩ trình diễn âm nhạc Israel và các điệu nhảy dân vũ - một loại hình nghệ thuật đang rất phát triển dựa trên nhiều yếu tố lịch sử và hiện đại, tín ngưỡng và nghệ thuật múa đương đại mang đậm nét văn hóa của Israel.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ cảm ơn Đại sứ Israel đã đề xuất tổ chức những hoạt động, sự kiện có ý nghĩa, đồng thời cảm ơn Công ty WaterGen đã trao tặng TP Hà Nội 2 chiếc máy lọc nước từ không khí, món quà thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn sẽ đầu tư nhà máy sản xuất máy lọc nước từ không khí tại Hà Nội. 
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng Đại sứ Israel uống thử nước từ chiếc máy lọc nước từ không khí do Công ty WaterGen trao tặng
 
Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, cùng với sự kiện lần này, UBND TP Hà Nội còn phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức hội thảo "Doanh nghiệp Việt Nam - Israel trong lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao" nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực thế mạnh của phía bạn, đồng thời giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, trao đổi, quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác và xúc tiến đầu tư với Israel. 
 
Tại lễ khai mạc, Đại sứ Israel N.Eshcar khẳng định, việc trưng bày những công nghệ độc đáo và tối tân của Israel tại Hà Nội là hoạt động ý nghĩa, kỷ niệm tình hữu nghị giữa hai nước vì đây là những biểu trưng cho mối liên kết bền chặt nhất giữa hai dân tộc Việt Nam - Israel. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng to lớn trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. 
 
Dự kiến, sự kiện "Israel tại Hà Nội" sẽ đón khách tham quan đến hết ngày 27/11/2018.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t