Tăng cường hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Saitama (Nhật Bản) (20:16 26/10/2018)


HNP - Chiều 26/10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn cán bộ tỉnh Saitama, Nhật Bản, do Thống đốc Kiyoshi Ueda làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn thăm Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo TP Hà Nội và tỉnh Saitama chụp ảnh lưu niệm


Tại buổi tiếp, ngài Kiyoshi Ueda bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Điểm lại những hợp tác giữa tỉnh Saitama và Thủ đô Hà Nội, ngài Kiyoshi Ueda nhận định, hợp tác giữa hai địa phương còn tiềm năng rộng mở, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, môi trường, xử lý rác thải… cũng như phát triển văn hóa, giao lưu nhân dân. Thống đốc Kiyoshi Ueda cũng thông tin, Chính phủ Nhật Bản thời gian qua đã có các chính sách cởi mở nhằm thu hút cũng như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Trên cơ sở đó, tỉnh Saitama cũng sẵn sàng tăng cường hợp tác với Hà Nội phát triển và cùng chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngài Kiyoshi Ueda mong muốn, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ để mối quan hệ song phương này gặt hái thêm thành công trong mọi lĩnh vực.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tặng quà lưu niệm cho đoàn tỉnh Saitama
 
Thay mặt Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và nhấn mạnh, sự kiện này sẽ góp phần củng cố và làm hiệu quả hơn nữa hợp tác giữa hai tỉnh, TP cũng như quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh đối với tuần lễ giới thiệu hàng Việt Nam diễn ra tại Trung tâm thương mại AEON MALL (Nhật Bản), thuộc tỉnh Saitama, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai bên. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Nhật Bản là một trong những đối tác hàng đầu về lượng vốn FDI vào Hà Nội, chiếm 36% tổng số đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Thủ đô. Thành phố Hà Nội luôn chào đón nhà đầu tư Saitama nói riêng, Nhật Bản nói chung đầu tư vào Thủ đô, tạo điều kiện cho các hoạt động nói trên, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có thế mạnh của tỉnh Saitama. Trong đó, lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải, cung cấp nước sạch là một trong những ưu tiên hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cũng nhất trí với các đề xuất hợp tác từ lãnh đạo tỉnh Saitama. Theo đó, tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai bên cũng như các hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, sức khỏe.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t