Phát động cuộc thi hùng biện "Người Hà Nội" (21:55 15/10/2018)


HNP - Chiều 15/10, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi hùng biện "Người Hà Nội" với thông điệp "Hãy nói, đừng im lặng" và giới thiệu dự án "Hà Nội 36+".

Toàn cảnh buổi lễ phát động


"Người Hà Nội" là cuộc thi hùng biện do Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Đây là một sân chơi ý nghĩa để giới trẻ có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm của bản thân về các vấn đề xã hội mà mình quan tâm. Từ đó, lan tỏa, truyền cảm hứng để cộng đồng nói chung cũng như cộng đồng những người trẻ nói riêng, đóng góp ý tưởng, sáng kiến và mục tiêu cuối cùng, quan trọng nhất là hành động góp phần cải thiện, xây dựng lối sống văn minh đô thị mới. 
 
Theo Ban tổ chức, cuộc thi hùng biện "Người Hà Nội" năm 2018 lấy thông điệp "Hãy nói, đừng im lặng" hướng người tham gia vào khai thác những vấn đề xã hội mang tính thời sự đang được cộng đồng quan tâm như: Dân số, nhân quyền, giáo dục, phong tục tập quán, môi trường, y tế - sức khỏe, tôn giáo - tín ngưỡng, lao động - việc làm… Qua đó, mở ra những góc nhìn mới mẻ, đồng thời, đề xuất các sáng kiến có ý nghĩa cho cộng đồng. 
 
Thể lệ cuộc thi sẽ gồm 3 chặng, được chính thức phát động từ 10-20/10/2018. Cụ thể, chặng 1 "Dấn thân từ im lặng", Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh vào buổi tuyển chọn và 21 thí sinh xuất sắc sẽ đi tiếp chặng 2. Chặng 2 "Bứt phá từ hành động" sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc để vào đêm chung kết và cũng là chặng 3 "Lan tỏa từ tiếng nói" diễn ra vào ngày 17/11/2018.
 
Ngoài ra, cuộc thi còn có các hoạt động bên lề như: Chương trình đào tạo kỹ năng cho top 21 thí sinh, top 10 thí sinh. Đặc biệt, Talkshow truyền cảm hứng với sự tham gia trực tiếp của 300 khán giả và các diễn giả là những nhân vật nổi tiếng, truyền cảm hứng trong cộng đồng. Talkshow được chú trọng nhằm giúp các thí sinh không ngừng hoàn thiện kỹ năng cũng như nguồn cảm hứng hoạt động xã hội… Tại đêm chung kết, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải chính, 1 giải được yêu thích nhất và 1 giải ấn tượng nhất cho các thí sinh xuất sắc.
 
Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức đã giới thiệu dự án "Hà Nội 36+" (36 phố cổ và những phố khác). Dự án là một trong những nội dung hoạt động của website Hanoidep.vn năm 2018. Dự án nhằm tìm kiếm các dữ liệu sống động về quá trình hình thành, phát triển của những con phố ở Hà Nội. Dự án dành quyền tham gia cho tất cả những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Đặc biệt, khuyến khích sự tham gia của những người đã có thời gian gắn bó lâu dài với Thủ đô Hà Nội.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật