Khai mạc "Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018" (06:52 12/10/2018)


HNP - Tối 11/10, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 đã chính thức được khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã tới dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc Lễ hội


Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 có 3 khu vực trưng bày chính. Cụ thể, khu vực tái hiện lại không gian văn hóa của các nghề truyền thống gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì (Hoàng Mai), cốm Mễ Trì và Phú Đô (Nam Từ Liêm), xôi - chè Phú Thượng (Tây Hồ), bánh tẻ Phú Nhi và Tương Đường Lâm (Sơn Tây), giò chả Ước Lễ (Thanh Oai), bánh chưng Tranh Khúc (Thanh Trì), bánh dầy Quán Gánh (Thường Tín), Phở Hà Nội. Tại đây quý khách sẽ được giới thiệu về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của các nghề truyền thống; được tham quan, giao lưu với nghệ nhân về quy trình thực hành nhiều món ẩm thực nổi tiếng của đất Hà Thành, tập trung vào tinh hoa ẩm thực từ gạo và các món gắn liền với Tết Việt.
 
Ban tổ chức trao chứng nhận cho các nghệ nhân
 
Khu vực giới thiệu sản phẩm, thưởng thức các món ăn ngon, thức quà đặc sản do chính các nghệ nhân, đầu bếp giỏi đến từ các gia đình đã thực hành nghề lâu năm ở Hà Nội chế biến. Khu vực triển lãm ảnh giới thiệu phong cách ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, những ký ức về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng.
 
Bên cạnh đó, nhân dân và du khách còn được thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, hòa nhập trong không khí trình diễn của các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu. Đặc biệt còn được thưởng lãm nghệ thuật cắt tỉa hoa đu đủ vô cùng độc đáo, đầy nét đằm thắm, quyến rũ, tinh tế của nghệ nhân tỉa hoa truyền thống Hà Nội…
 
Đông đảo người dân tới Lễ hội trong ngày khai mạc
 
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực, góp phần bảo tồn các giá trị di sản văn hóa ẩm thực Thủ đô, nhân dân hãy tới tham dự sự kiện với tinh thần vui tươi, phấn khởi, thực hiện ứng xử văn minh, lịch sự tại nơi công cộng, phát huy nét tinh tế, tao nhã, thân thiện của người Hà Nội. Ban tổ chức hy vọng, mỗi người dân Thủ đô sẽ là những sứ giả, cầu nối để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế nét đẹp văn hóa nói chung của người Việt và nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hà Thành nói riêng.
 
Lễ hội kéo dài đến hết ngày 14/10/2018 và mở cửa miễn phí cho người dân tới tham quan.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh trong lễ khai mạc:
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật