Khai giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch BCH Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 (10:52 15/05/2018)


HNP - Sáng 15/5, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành ủy Hà Nội tổ chức khai giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 cho 149 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, các đơn vị thuộc Thành phố.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu khai giảng lớp đào tạo


Tới dự lễ khai giảng có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Thị Tuyến; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố. Dự lễ khai giảng còn có GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, giảng viên của lớp học.
 
Trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến hết ngày 14/6/2018, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 3 học phần bao gồm: Những vấn đề lý luận chung; tổng quan về nhiệm vụ chính trị của thành phố; kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Giảng dạy tại lớp học là các nhà quản lý, chuyên gia nghiên cứu và lãnh đạo thành phố; trong đó có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo địa phương giàu kinh nghiệm. Các học viên cũng sẽ được đi thực tế tại một số địa phương, sở và cơ quan, đơn vị của thành phố. Việc đánh giá kết quả học tập của mỗi học viên, ngoài bài khoá và chất lượng bảo vệ chuyên đề trước hội đồng kiểm tra, ý thức học tập là “thước đo” hàng đầu.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, lớp học được tổ chức đúng vào dịp Hội nghị Trung ương 7 khóa XII vừa diễn ra thành công với nhiều quyết sách quan trọng, đặc biệt là thông qua Nghị quyết về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đây là việc làm chủ động, bài bản, kịp thời, cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với thành phố. Lớp học sẽ góp phần hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược; nâng cao năng lực tổng kết thực tiễn và khả năng vận dụng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của thành phố... 
 
Theo Bí thư Thành ủy, trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Đề án số 04 -ĐA/TU “về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý”, với mục tiêu đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ trước mắt và tạo nguồn cán bộ lâu dài; đối tượng đào tạo có nhiều yêu cầu đổi mới theo từng nhóm chức danh; nội dung sát với thực tiễn mà cán bộ cần được trang bị; hình thức và phương pháp thiết thực, hiệu quả. Lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 là lớp đầu tiên trong chương trình đào tạo theo Đề án số 04 của Ban Thường vụ Thành ủy.
 
Để lớp học đạt kết quả cao như mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, Bí thư Thành ủy lưu ý một số nhiệm vụ đối với Ban Chỉ đạo lớp học và các học viên. Trong đó, đồng chí yêu cầu cần đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng giảng viên gợi mở vấn đề, định hướng phương pháp tiếp cận, khuyến khích tính chủ động, và tự giác của mỗi học viên; nghiêm túc trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của từng học viên trong suốt quá trình đào tạo, bồi dưỡng. Các học viên, cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế quy định trong suốt thời gian học tập; tập trung cao nhất để tiếp thu, học tập các kiến thức, kỹ năng mà giảng viên truyền đạt. Mỗi học viên cần nghiêm túc thực hiện viết báo cáo thu hoạch, khóa luận tốt nghiệp, trong đó, tư duy tìm tòi để đề xuất những sáng kiến trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của bản thân cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và thành phố.
 
Nhấn mạnh những nhiệm vụ chính trị quan trọng đang đặt ra đối với thành phố, đồng chí Hoàng Trung Hải nêu rõ, thành phố cần rất nhiều nguồn lực, trong đó, nguồn nhân lực chất lượng cao như các đồng chí tham gia lớp đào tạo lần này là nhân tố có vai trò quyết định. Đồng chí yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần gương mẫu trong rèn luyện, phấn đấu, trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, kỹ năng công tác và năng lực thực tiễn; vận dụng, phát huy hiệu quả những kiến thức, kỹ năng được trang bị từ khóa học và kinh nghiệm thực tiễn phong phú được tổng kết, đúc rút trong quá trình công tác, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong tham mưu xử lý, giải quyết những vấn đề mới, khó nảy sinh từ thực tiễn của ngành, địa phương, đơn vị. Mỗi đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng là cán bộ tốt, được Đảng bộ và nhân dân thành phố tin tưởng, đóng góp tích cực đối với nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật