Tin tức sự kiện

200 đại biểu thanh niên tham gia hành trình đến Trường Sa 2018 (17/04/2018)

HNP - Từ ngày 16 đến 25/4, Đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018”, do đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn, sẽ ra thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đây là năm thứ 10 hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương được Trung ương Đoàn tổ chức.

Đoàn hành trình lên tàu ra Đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", hành trình năm nay thu hút hơn 200 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu ở các cơ sở Đoàn, Hội, các doanh nhân trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, y bác sĩ… Trước khi lên đường, đoàn đã tập trung tại Tượng đài Đoàn tàu không số anh hùng (Lữ đoàn 125) để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong số hơn 200 đại biểu thanh niên tham gia hành trình, có 14 bạn thanh niên được lựa chọn qua các vòng thi tuyển với các công trình thiết thực hướng về biển, đảo quê hương: mô hình trồng rau xanh an toàn, tiết kiệm nước tưới tại huyện đảo Trường Sa; giải pháp bảo quản, sửa chữa và tăng tuổi thọ máy phát điện trên các đảo và Nhà giàn DK1; mô hình chuyển nước biển thành nước ngọt...

Trong 10 ngày tham gia hành trình đến các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa, thăm nhà dàn DK1, các đại biểu thanh niên sẽ có nhiều hoạt động thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, chuyển giao công nghệ trồng rau, cây xanh tiết kiệm nước, xử lý chất thải… để động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

Theo chân hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã quyên góp gần 2 tỷ đồng (gồm tiền mặt và quà tặng) ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa. Bên cạnh những vật phẩm thiết thực như tủ lạnh, tủ bảo ôn, máy tập thể dục, máy vi tính, đồ dùng học sinh, dụng cụ thể dục thể thao, đặc sản của các vùng miền…, hành trình lần này còn mang theo hoa lan, rau xanh an toàn và cây xanh hỗ trợ các đảo khôi phục vườn rau thanh niên bị ảnh hưởng bởi 2 cơn bão hồi cuối năm 2017; lắp đặt hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt tại đảo Phan Vinh.

Việt Hoàng

Các bài đã đăng :

Xem tiếp >>