Chủ tịch nước gặp mặt 60 gương cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh (17:16 14/11/2017)


HNP - Chiều 13/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các cháu thiếu nhi nghèo vượt khó


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận và đánh giá cao những việc làm mà cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để đến trường và là thầy giáo của những lớp học xoá mù chữ.

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch nước đã gửi tới các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục lời chúc sức khoẻ và chúc các đồng chí tiếp tục phát huy sự nghiệp trồng người. Đồng thời, cũng gửi tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở những vùng bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lũ vừa qua lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc nhất. Những người thầy đã hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kì, là người kết nối các thế hệ quá khứ với hiện tại. Người thầy là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Thông qua việc tổ chức kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là để toàn xã hội tôn vinh những người đang đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người. Cũng qua đây là dịp để xã hội tri ân những người “lái đò” và bày tỏ sự ghi nhận với những đóng góp của những người thầy cho sự nghiệp giáo dục, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.”

Ghi nhận việc làm có nghĩa do Trung ương Đoàn khởi xướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang động viên, “Đây là lần thứ hai Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Năm ngoái, chương trình đã tuyên dương nhiều thầy cô giáo “cắm bản” ở vùng sâu vùng xa. Và lần này là tổ chức tuyên dương các cán bộ chiến sĩ biên phòng ở 44 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia vào chương trình “Nâng bước em đến trường”, có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục tại địa phương”.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những cán bộ chiến sĩ được tuyên dương lần này. Đó là những tấm gương sáng, là minh chứng cho câu nói “tình quân dân như cá với nước”. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước. Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các em học sinh được các đồng chí đỡ đầu sau này sẽ là những người đóng góp cho đất nước và biết đâu đấy sẽ tiếp bước các đồng chí trở thành những chiến sĩ bộ đội biên phòng. Việc làm này nói lên bản chất cao đẹp của bộ đội biên phòng, góp phần làm nâng cao uy tín của cán bộ chiến sĩ với bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.


Việt Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật