Trường THCS Trưng Vương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (20:18 11/11/2017)


HNP - Sáng 11/11, Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường THCS Trưng Vương


Trường THCS Trưng Vương được thành lập năm 1917, tiền thân là Trường nữ sinh Đồng Khánh. Trước năm 1945, Trường là cơ sở đào tạo dành riêng cho nữ giới. Từ sau năm 1945, Trường bắt đầu đào tạo chung cho cả nam và nữ sinh, trường đổi tên thành Trường Trưng Vương từ năm 1948. Trải qua 100 năm xây dựng và phát triển cùng với những thăng trầm lịch sử của Thủ đô và đất nước, là di tích lịch sử cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, vinh dự được 5 lần Bác Hồ về thăm. Nhà trường luôn tự hào và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống "Thầy dạy hay, trò học giỏi", luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô, là đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng truyền thống vẻ vang và thành tích rất đáng tự hào của Trường THCS Trưng Vương trong suốt chặng đường một thế kỷ qua. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo các cấp, nhà khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân, đã và đang làm rạng danh Nhà trường, Thủ đô và đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: một trong những khâu đột phá của Hà Nội đã và đang tích cực thực hiện đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ

Vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn: Trường THCS Trương Vương cùng các thầy, cô giáo tiếp bước các thế hệ đi trước, luôn tận tâm vì học sinh thân yêu, vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục rèn luyện, đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy. Xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, mang đến cho học sinh những giá trị chuẩn mực về đạo đức, thẩm mỹ, cốt cách cũng như những tri thức mới, kỹ năng mới cần thiết cho học tập và cuộc sống bởi vì các em chính là những chủ nhân tương lai của Thăng Long - Hà Nội và đất nước.

Đối với các em học sinh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng mong các em hãy nhận thức sâu sắc và bồi đắp về lý tưởng của mình, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ra sức học tập, hình thành phương pháp học tập mới, những kỹ năng cần thiết thích ứng với thế giới hiện đại để mai đây góp sức của mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước, làm rạng danh truyền thống của ngôi trường 100 năm tuổi.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tin tưởng, với tâm huyết của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và nỗ lực của các thế hệ học sinh, tôi tin tưởng chắc chắn rằng trường Trung học cơ sở Trưng Vương sẽ ngày càng phát triển, kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang, đầy tự hào của Trường, xứng đáng là ngôi trường được mang tên vị nữ anh hùng của dân tộc.

Tại lễ kỷ niệm, Trường THCS Trưng Vương vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Lãnh đạo ký kết phát hành bộ tem

* Cũng nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố bộ tem Đồng Khánh – Trưng Vương. Đây là sự ghi nhận lớn của Đảng, Nhà nước đối với thành tích của nhà trường. Bộ tem được phát hành góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng, Thành phố vì hòa bình với bạn bè trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên nhà trường


Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật