Trường Nguyễn Siêu tưng bừng khai giảng năm học mới (07:18 06/09/2014)


HNP - Sáng 6/9, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015 và trao Học bổng Nguyễn Siêu cho học sinh xuất sắc. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương và đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã chung vui cùng thầy và trò nhà trường.

Các em học sinh lớp 1 trường Nguyễn Siêu trong ngày khai giảng


Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu được thành lập năm 1991, là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên của Hà Nội hoạt động theo mô hình xã hội hóa giáo dục, đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 theo mô hình trường chất lượng cao. Trải qua chặng đường 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Nguyễn Siêu đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế của mình, có nhiều đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô. Đặc biệt năm học 2013 - 2014, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp các cấp của trường đạt 100%; học sinh xếp loại học lực khá, giỏi ở cả 3 cấp học đạt từ 84% trở lên (riêng cấp tiểu học đạt 100% học sinh khá, giỏi). Đạt 187 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó có 02 giải Quốc tế, 8 giải Quốc gia, 27 giải Thành phố. Bên cạnh việc đào tạo theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã rất quan tâm dạy và học ngoại ngữ, triển khai dạy học chương trình trình song ngữ quốc tế Cambridge, dạy học một số môn bằng Tiếng Anh; đồng thời, đầu tư có chiều sâu cho lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đây là hướng đi mạnh dạn, phù hợp với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa giáo dục hiện nay và bước đầu đã khẳng định uy tín của một trường chất lượng cao sẵn sàng hội nhập Quốc tế.

 

Đồng chí Ngô Văn Dụ đánh trống khai giảng năm học mới

 

Với những thành tích đã đạt được, năm học 2013 - 2014, Trường Nguyễn Siêu được UBND TP công nhận là Trường Chất lượng cao theo Luật Thủ đô; được Hội đồng khảo thí Trường Đại học Cambridge Vương quốc Anh công nhận  trường nằm trong hệ thống các Trường Cambridge quốc tế; được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thực hiện thí điểm mô hình trường học mới VNEN... Bước vào năm học mới 2014 - 2015, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu có 1.869 học sinh với 77 lớp; 100% là lớp chất lượng cao thực hiện theo 5 tiêu chí của trường chất lượng cao và giảng dạy tiếng Anh theo chương trình Quốc tế Cambridge ở 5 lớp Tiểu học, 7 lớp THCS và 01 lớp 10 học theo chương trình THPT Cambridge (IGCSE).

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đề nghị ngành GD&ĐT Thủ đô cũng như Trường Nguyễn Siêu tiếp tục cùng nhau ra sức thi đua lập nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục thực hiện phương châm “Sâu sát cơ sở - Kỷ cương trong quản lý - Thực chất trong đánh giá”; xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"... Đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng mô hình trường Nguyễn Siêu là một điển hình tiên tiến trong các trường ngoài công lập, cần được nghiên cứu và phát triển với quy mô rộng hơn trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Thảo tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND TP cho nhà trường

 

Với các em học sinh, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo mong các em hãy biết tự hào về truyền thống của trường, ra sức phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, chấp hành pháp luật; chủ động, sáng tạo trong học tập, học đi đôi với hành. Nhân dịp này, Chủ tịch TP cũng đề nghị các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, nuôi dưỡng tài năng trẻ; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để các em học tập, rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cho Thủ đô và cho đất nước.


Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t