Khánh thành Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông (15:05 04/09/2013)


HNP - Sáng 4/9, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2013 - 2014. Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Nhân dịp buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng thầy, trò nhà trường; các đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ


Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ mới khánh thành có diện tích khoảng 5,6 ha, gấp 4 lần diện tích cũ với tổng số vốn đầu tư hơn 251.235 tỷ đồng. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 02 phòng thư viện (một phòng thư viện điện tử với 72 máy tính có kết nối internet và một phòng đọc; khu thể chất 01 nhà thi đấu đa năng, 01 bể bơi, 01 sân bóng đá, sân bóng rổ, bóng chuyền với đầy đủ trang thiết bị luyện tập; 01 hội trường có sức chứa 450 chỗ; 01 phòng họp hội đồng 150 chỗ; khu vực làm việc nhà hiệu bộ với 36 phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị; khu nội trú với 130 phòng ở khép kín có thể phục vụ ăn uống cho toàn bộ học sinh nội trú và phục vụ ăn nhanh cho học sinh toàn trường.

Thầy, trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ dự Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014


Năm học 2012 - 2013, công tác giáo dục toàn diện của nhà trường đã có nhiều tiến bộ, trong đó, chất lượng giáo dục các bộ môn chuyên có nhiều thành tích đáng tự hào; tiêu biểu trường đã có nhiều học sinh ưu tú giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Trong đó, cấp Thành phố 173 giải Nhất, Nhì, Ba; 37 giải Quốc gia; 01 dự thi giải quốc tế. Thi giáo viên giỏi cấp Thành phố 03 giải Nhất. Đặc biệt, theo tổng hợp của Bộ Giáo dục, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có kết quả thi đại học đứng thứ 20/gần 3000 trường THPT của cả nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và chúc mừng thành tích của thầy trò nhà trường và đề nghị nhà trường đặt mục tiêu: kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao lên hàng đầu; dành mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục một cách thực chất; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh, tăng cường tính tự học; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi, phấn đấu giữ vững và phát triển hơn nữa thành tích học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế; chú trọng giáo dục trí lực, giáo dục toàn diện, giáo dục phẩm chất, đạo đức, các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh; cần có giải pháp để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có.


Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t