Bắc Từ Liêm tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở” (22:09 02/04/2024)


HNP - Ngày 2/4, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở” trong lực lượng làm công tác dân vận trên địa bàn quận; tập huấn “tăng cường công tác thực hiện dân chủ ở cơ sở”.

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và lãnh đạo quận trao giải Nhất cho các tác giả


Thời gian qua, để Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được triển khai rộng rãi, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở” trong lực lượng làm công tác dân vận trên địa bàn.
 
Trên cơ sở nghiên cứu nội dung quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, tham khảo các văn bản liên quan và ý kiến tư vấn của lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, các đơn vị có liên quan, tổ biên soạn câu hỏi và đáp án đã xây dựng 2 bộ câu hỏi và đáp án dành cho khối cơ quan, đơn vị trường học, khối phường. Bộ câu hỏi, đáp án được xây dựng công phu, bám sát các nội dung quy định của Luật, có các tình huống phù hợp với tình hình của phường, cơ quan, đơn vị, có câu hỏi liên hệ thực tế, bản thân.
 
Được phát động từ cuối tháng 12/2023, cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở” trong lực lượng làm công tác dân vận trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã nhận được sự tham gia của các tập thể, cá nhân với 2.299 bài thi phát ra và 2.099 bài thi thu về, đạt tỷ lệ 91,3%. Trong tổng số 2.099 bài chấm vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn 58 bài chấm chung khảo và trao giải.
 
Lãnh đạo quận trao giải Nhì cho các tác giả
 
Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã tặng cờ cho 7 đơn vị, trong đó 4 đơn vị có số lượng bài đạt chất lượng tốt, 3 đơn vị có nhiều bài dự thi; trao giấy chứng nhận cho 58 cá nhân đạt giải.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã có sự vào cuộc của các đơn vị trong hệ thống đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, hội quần chúng từ quận tới phường. Trong đó, 35 đơn vị khối cơ quan, đơn vị của Quận ủy, UBND quận, hội quần chúng, đơn vị hiệp quản, đơn vị sự nghiệp quận; 13 phường, 199 tổ dân phố; 62 trường học công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận.
 
Cuộc thi nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở bảo đảm thực hiện chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, tạo lập cơ sở pháp lý cho việc thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống chính trị, xã hội.
 
Tặng Cờ cho các đơn vị có thành tích trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”
 
Đồng thời cuộc thi cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên về quyền làm chủ của Nhân dân và thực hiện đúng, đủ quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, góp phần tăng cường dân chủ, pháp chế, sự đồng thuận ủng hộ của Nhân dân.
 
Thông qua đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, trong đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ trong các phường, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn quận. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm (01/4/2014 - 01/4/2024).

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t