Cầu Giấy: Tăng cường dân vận khéo trong phát triển chi hội khuyến học dòng họ (19:31 02/04/2024)


HNP - Ngày 2/4, Ban Dân vận Quận ủy - Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tăng cường “Dân vận khéo” phát triển các chi hội khuyến học dòng họ và xây dựng dòng họ học tập trên địa bàn dân cư năm 2021 - 2023.

Biểu dương, khen thưởng các cá nhân và dòng họ tiêu biểu dân vận khéo, phát triển chi hội khuyến học


Trong những năm qua, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy xác định dân vận phải làm tốt, làm khéo thì phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mới có thể phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Vì vậy, Hội đã phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy triển khai nhiều nội dung dân vận khéo trong công tác khuyến học với các biện pháp cụ thể.
 
Đối với những nội dung cụ thể của công tác “Dân vận khéo” phát triển các chi hội khuyến học dòng họ và xây dựng “Dòng họ học tập trên địa bàn quận” luôn được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Qua đó thu hút nhiều hộ gia đình, tổ dân phố và các dòng họ tham gia. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm cổ vũ phong trào và tuyên dương những gia đình đạt danh hiệu hiếu học.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Nhờ có việc triển khai phong trào dân vận khéo trong dòng họ, gia tộc, nhiều gương người tốt, việc tốt được phát hiện, biểu dương, tôn vinh như: phường Yên Hòa đã phát triển được 16 dòng họ có chi hội khuyến học. Phường Quan Hoa 7 dòng họ, phường Dịch Vọng có 6 dòng họ, phường Trung Hòa có 6 dòng họ. Chi hội khuyến học nhiều dòng họ hoạt động bài bản, đạt hiệu quả cao.
 
Kết quả xây dựng dòng họ học tập giai đoạn 2021 - 2024, có 15/70 dòng họ tiêu biểu; 15 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, vinh danh. Đây đều là những dòng họ, cá nhân xuất sắc toàn diện, có bề dày thành tích nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận về vai trò cấp ủy, chính quyền, giải pháp tăng cường công tác dân vận khéo đối với công tác khuyến học, khuyến tài trong xây dựng dòng họ học tập tại các phường, dòng họ.
 
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học quận đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những tập thể, cá nhân được khen thưởng; đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Ban Dân vận và Hội Khuyến học tiếp tục làm tốt việc phối hợp để hoạt động dân vận khéo trong công tác khuyến học nói chung và phát triển mới các chi hội khuyến học trong các dòng họ nói riêng, đạt thêm nhiều kết quả thiết thực và hiệu quả...

Hoàng Điệp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t