Phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (19:35 18/03/2023)


HNP - Ngày 18/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học sinh, người dân và du khách tại không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị PCCC


Tại buổi tuyên truyền, người dân, học sinh và các du khách được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp tuyên truyền PCCC&CNCH, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng. 
 
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm giới thiệu các mô hình PCCC đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác PCCC&CNCH. Phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.
 
Hướng dẫn kỹ năng PCCC cơ bản cho các em học sinh
 
Cũng tại khu vực này, 20 bức ảnh về hoạt động PCCC&CNCH được trưng bày để người dân và du khách được hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính PCCC&CNCH khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời, tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.
 
Hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức từ năm 2020 đến nay và tiếp tục duy trì tổ chức định kỳ hàng tháng trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
 
 
Phát tờ rơi về công tác PCCC cho người dân
 
 
 
 
 
Phổ biến, hướng dẫn các em học sinh và người dân cách sử dụng thiết bị chữa cháy khi cháy nổ xảy ra

Trần Hương


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t