Chủ tịch UBND quận Long Biên đối thoại với thanh niên (20:50 23/11/2022)


HNP - Chiều 23/11, tại Hội trường Quận ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận năm 2022.   

Chủ tịch UBND quận Long Biên chủ trì hội nghị đối thoại


Tại Hội nghị, gần 200 thanh niên đại diện cho trên 9.000 đoàn viên của quận Long Biên đã mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Chủ tịch UBND quận về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị; việc triển khai công tác chuyển đổi số; vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường Tiểu học, THCS trên địa bàn; việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng các nền tảng mạng xã hội trong quảng bá, giới thiệu du lịch, văn hóa của quận Long Biên…
 
Các đoàn viên, thanh niên cũng đề xuất với lãnh đạo UBND quận Long Biên quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế cho thanh niên được tổ chức, thành lập các câu lạc bộ, các điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật đường phố lưu động và kết hợp với việc khai thác một số các dịch vụ thương mại, bán hàng lưu động để phục vụ nhân dân; tạo cơ chế tạm giao cho Đoàn thanh niên quản lý để làm các điểm rửa xe, trông giữ xe cho bà con nhân dân để tạo nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm, hỗ trợ kết nối nguồn cung việc làm là các cơ quan, doanh nghiệp và nguồn cầu việc làm của thanh niên được thường xuyên và liên tục…
 
Đại diện đoàn viên, thanh niên quận Long Biên nêu kiến nghị tại Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của Đoàn thanh niên quận đạt được thời gian qua. Bám sát chỉ đạo của Quận uỷ - UBND Quận, Đoàn Thanh niên quận đã luôn chủ động trong các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.  
 
“Đặc biệt, Đoàn thanh niên quận đến nay đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, có được những chương trình hiệu quả thiết thực, dần dần từng bước đi vào đời sống nhân dân, có được sự ghi nhận tích cực từ phía các cấp lãnh đạo và quần chúng nhân dân”, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.
 
Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của các đoàn viên, thanh niên quận trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã trực tiếp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên quận trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới đây, đặc biệt là những đóng góp sáng kiến cho sự phát triển chung của quận; các đề xuất của thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận.... 
 
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà phát biểu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của thanh niên quận
 
Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn, Ban Chấp hành Quận đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp chính đáng của thanh niên, tham mưu cho Chủ tịch UBND quận giải đáp những nội dung liên quan đến lĩnh vực, ngành, địa phương mình mà thanh niên đề xuất.
 
Hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên có 44 cơ sở Đoàn với 9.307 đoàn viên, 22 cơ sở Hội với 38.607 hội viên và 51 Liên đội với 57.123 đội viên, thiếu nhi. Công tác Đoàn - công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể. 
 
Đáng chú ý, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, các tổ chức thanh niên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như con đường, tuyến phố bích họa; sân chơi thiếu nhi; điểm sinh hoạt thanh niên; hàng cây thanh niên; tủ điện văn minh... Hiện, Đoàn thanh niên quận đang duy trì 11 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 24,8 tỷ đồng, với 465 thanh niên được vốn. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có hàng trăm thanh niên tham gia vào các Tổ hỗ trợ, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà.
 
Lãnh đạo quận Long Biên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của quận
 
Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận Long Biên đã tổ chức rất nhiều các hoạt động xung kích tình nguyện ý nghĩa thiết thực, tạo ra các sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn như: Hiến máu nhân đạo, hỗ trợ lực lượng công an thực hiện định danh điện tử; hỗ trợ, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; tổ chức các sân chơi về văn hóa văn nghệ, tri thức; các diễn đàn, tọa đàm...

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t