Quận Bắc Từ Liêm: Xử phạt 113 trường hợp, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy (17:37 23/11/2022)


HNP - Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong 30 ngày đầu tiên tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với cơ sở trên địa bàn quận, đã kiểm tra được trên 2.600 cơ sở. Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 113 trường hợp, tổng số tiền xử phạt trên 2,5 tỷ đồng; Tạm đình chỉ hoạt động với 30 cơ sở và đình chỉ hoạt động đối với 3 cơ sở.

Công an quận Bắc Từ Liêm tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại địa bàn


Thực hiện Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 ngày 07/10/2022 của Bộ Công an về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên phạm vi toàn quốc và Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về “Tổng rà soát, kiểm tra, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội”; từ ngày 15/10 đến ngày 14/11, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức ra quân Tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với địa bàn, cơ sở trên địa bàn quận trong 30 ngày đầu tiên.
 
Với số lượt cơ sở được kiểm tra là 2.626 cơ sở, trong đó, có 174 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Qua công tác kiểm tra, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 113 trường hợp, tổng số tiền xử phạt trên 2,5 tỷ đồng; Tạm đình chỉ hoạt động với 30 cơ sở và đình chỉ hoạt động đối với 3 cơ sở.
 
Qua sơ kết 30 ngày đầu của đợt cao điểm ra quân, Công an quận Bắc Từ Liêm khuyến cáo đến các cơ sở trên địa bàn quận: Chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện thường trực kịp thời tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
 
Bố trí kinh phí cho công tác PCCC; sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống PCCC tại các cơ quan, đơn vị, các chợ; mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho các cơ sở thuộc diện quản lý; định kỳ tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở cơ quan theo đúng quy định của Luật PCCC; mua sắm, trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng theo quy định.
 
Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở; rà soát lập, thực tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại các cơ sở trọng điểm, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.
 
Tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC; vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán, hộ gia đình tự nguyện di rời các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, độc hại ra các vị trí đảm bảo an toàn PCCC.

Hoàng Điệp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t