Quận Cầu Giấy đối thoại về cải cách hành chính năm 2022 (21:30 22/09/2022)


HNP - Chiều 22/9, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND quận Trần Việt Hà phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị, đã có 27 lượt ý kiến với hơn 30 câu hỏi của người dân về một số nội dung: xác nhận độc thân; đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài; thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân; khai sinh cho trẻ mới sinh; thủ tục đăng ký khai tử; cải chính hộ tịch; thủ tục hưởng thừa kế tài sản sau khi bố mẹ mất; thủ tục thực hiện trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người già; thủ tục thành lập cơ sở tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình; đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất... đã được lãnh đạo UBND các phường và các phòng, ban chuyên môn của quận trả lời.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, quận Cầu Giấy vừa kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy và với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố; sự giúp đỡ, phối hợp của các sở, ban, ngành Thành phố, quận đã bứt phá trên mọi lĩnh vực, diện mạo đô thị Cầu Giấy phát triển mạnh mẽ theo hướng văn minh, hiện đại, xanh - sạch - đẹp.
 
Cụ thể, kinh tế quận phát triển vượt bậc theo cơ cấu dịch vụ - thương mại, công nghiệp - xây dựng với trên 19.700 doanh nghiệp và gần 9.550 hộ kinh doanh cá thể. Thu ngân sách quận đạt 9.480 tỷ đồng, gấp 270 lần so với năm đầu thành lập, là một trong những quận đứng đầu Thành phố về thu ngân sách nhà nước, đóng góp lớn vào cân đối ngân sách Thành phố.
 
Công tác cải cách hành chính được coi trọng. Với phương châm “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, công tác cải cách hành chính của quận đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức tiếp tục được thực hiện thường xuyên, nền nếp, hiệu quả. Ba năm liền, từ năm 2019 - 2021, quận giữ vững danh hiệu top đầu 5 quận, huyện của Thành phố và liên tục đứng thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính. “Đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp ý kiến, trực tiếp tham gia của người dân vào công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền” - đồng chí Trần Việt Hà khẳng định. 
 
Trao đổi làm rõ thêm một số nội dung được người dân và đại diện các doanh nghiệp phản ánh tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Việt Hà yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chức năng của quận, UBND các phường chú trọng tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là các nghị định, thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành luật, đẩy mạnh tiếp nhận ý kiến các tổ chức, cá nhân qua bộ phận “một cửa”, dùng Zalo kết nối cộng đồng, tạo kênh thông tin tương tác để giải đáp các vấn đề, thủ tục hành chính được người dân, tổ chức quan tâm.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t