Thanh Trì khai mạc Sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP và chợ Hoa Xuân Nhâm Dần (20:52 20/01/2022)


HNP - Ngày 20/1, UBND Huyện Thanh Trì đã tổ chức khai mạc Sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản gắn với Hội chợ thương mại, bình ổn giá và chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022 tại đường Vũ Lăng, xã Ngũ Hiệp. Sự kiện diễn ra từ ngày 20 - 24/1/2022.  

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện


Với vị trí nằm trên trục đường 1A, 1B, tiếp giáp với đường vành đai 3 nối liền với cầu Thanh Trì, tuyến đường sắt Bắc - Nam với ga Văn Điển, Thanh Trì là huyện nằm trong vùng quy hoạch đô thị trung tâm của thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, huyện luôn quan tâm, đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, bằng việc tận dụng các tiềm năng, lợi thế để đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, nhất là các mặt hàng nông sản như: bánh trưng, bánh dày Duyên Hà, miến dong bánh đa Hữu Hòa, rượu Ngâu xã Tam Hiệp… Đến nay, huyện Thanh Trì đã có 58 sản phẩm được Thành phố đánh giá, công nhận phân hạng sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 4 sao.
 
Trình diễn gói bánh trưng tại Sự kiện
 
Nhằm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy phát triển mạnh các hoạt động thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn, Sự kiện tuyên truyền, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản gắn với Hội chợ thương mại, bình ổn giá và chợ hoa Xuân Nhâm Dần diễn ra từ ngày 20/01 đến ngày 24/01/2022. Ngoài việc giới thiệu thành tựu kinh tế thương mại trên địa bàn, còn tập trung trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm làng nghề tiêu biểu và là nơi giao thương hợp tác kinh tế, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và phát triển kinh tế của huyện Thanh Trì. 
 
Khách hàng tìm hiểu các loại rượu Ngâu đặc sản
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Sự kiện thu hút gần 100 gian hàng, với sự tham gia của khoảng 60 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh của huyện Thanh Trì, và các đơn vị bạn tại khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng nhằm vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t