Quận ủy Hoàn Kiếm triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 (19:23 18/01/2022)


HNP -  Ngày 18/1, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.  

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng


Theo đó, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phải triển khai nhiều công việc trong cùng thời điểm, song, quận Hoàn Kiếm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm. Quận đã triển khai thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. 
 
Kinh tế trên địa bàn quận tiếp tục phát triển, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tăng so với cùng kỳ năm trước. Hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quản lý nhà nước trên nhiều mặt tiếp tục có tiến bộ. 
 
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm. Tập trung tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng và ban hành các chương trình, đề án công tác toàn khoá nhằm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND quận theo đúng quy định, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn quận. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục có đổi mới, góp phần tăng cường khối đoàn kết toàn dân, tham gia tích cực vào công tác quản lý nhà nước, quản lý xã hội, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.  
 
Với những kết quả đạt được trong những năm qua; trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Quận Hoàn Kiếm đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định điểm lại những kết quả tích cực trong thời gian qua, và nhấn mạnh yếu tố quyết định để đạt được kết quả trên do Quận uỷ và cấp uỷ cơ sở đã quán triệt sâu sắc tư tưởng coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác xây dựng Đảng. 
 
Năm 2022, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung chỉ đạo triển khai các chương trình, đề án công tác toàn khoá, nhất là Chương trình số 01 của Quận uỷ về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; hiệu lực, hiệu quả của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. 
 
Các cấp uỷ cần chủ động hơn nữa trong công tác tư tưởng, gắn kết chặt chẽ công tác tư tưởng với việc triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, kịp thời nắm bắt dư luận và tình hình tư tưởng để thông tin, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, quan tâm các lĩnh vực Nhân dân có nhiều bức xúc, những vấn đề nổi cộm, phức tạp. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bảo đảm hiệu quả, thiết thực.
 
Thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát và thường xuyên tự kiểm tra, giám sát của mỗi cấp uỷ, mỗi cấp chính quyền và của cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò giám sát của HĐND, MTTQ, các đoàn thể chính trị, của quần chúng nhân dân đối với các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát để giáo dục, ngăn ngừa vi phạm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm Điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước.
 
Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quản lý đô thị, bảo đảm an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
 
Trước mắt, đồng chí đề nghị Các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt “Mừng Đảng, mừng Xuân”, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2022 ngay từ đầu năm. Tập trung chỉ đạo triển khai tốt kế hoạch phục vụ Nhân dân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần. Đảm bảo giữ vững ANCT - TTATXH, phòng ngừa tội phạm, phòng chống cháy nổ, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Tăng cường kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tới các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ lão thành, người có công với cách mạng... bảo đảm nhà nhà, người người đều có Tết.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t