Cụm thi đua số 8 ký giao ước thi đua năm 2022 (20:48 17/01/2022)


HNP - Ngày 17/1, tại UBND quận Hoàn Kiếm, Cụm thi đua số 8 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký cam kết giao ước thi đua. Dự Hội nghị có  Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản, phụ trách Cụm; Chủ tịch UBND các quận Cụm thi đua số 8, gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và Long Biên.    

Các đơn vị Cụm thi đua số 8 ký kết giao ước thi đua năm 2022


Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm, Cụm phó thứ hai Cụm thi đua số 8 nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Quận uỷ, HĐND, UBND 6 quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Cụm Thi đua số 8 đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. 
 
Trong đó, phát triển kinh tế được xác định nhiệm vụ là trọng tâm, then chốt; 6/6 quận đã tập trung vào thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường; động viên các tầng lớp nhân dân, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, duy trì ổn định sản xuất và phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh thương mại, dịch vụ. 
 
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Cụm năm 2021 đạt 66.937,56/53.959,9 tỷ đồng kế hoạch giao, đạt 124,05% kế hoạch. 6/6 quận đều vượt kế hoạch chỉ tiêu thu ngân sách. 
 
Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước của Cụm tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai và nhân rộng. Công tác khen thưởng tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, đã bám sát về tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục hồ sơ theo quy định. Đối tượng khen thưởng ngày càng được mở rộng hơn đến các tầng lớp nhân dân, người lao động trực tiếp ở các lĩnh vực hoạt động, công tác. 
 
Năm 2022, Cụm thi đua số 8 đặt mục tiêu phát động và triển khai phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng thực chất, có tác dụng động viên, tôn vinh kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện công tác khen thưởng phải thiết thực, phù hợp với thực tiễn, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Quận và từng địa phương, đơn vị.
 
Tại Hội nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 trình bày kết quả tổng hợp chấm điểm thi đua của Cụm thi đua số 8 và đề xuất của Cụm đối với các danh hiệu thi đua năm 2021. Các quận thành viên đã thống nhất, từ năm 2022, quận Long Biên là Cụm trưởng, quận Hoàng Mai, Đống Đa là Cụm phó Cụm thi đua số 8.
 
Tại Hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao những kết quả mà các quận thuộc Cụm thi đua số 8 đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 bên cạnh những thuận lợi cơ bản, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức, trong đó, đề nghị các quận tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19, hạn chế tối đa lây nhiễm gắn với phục hồi phát triển kinh tế, xã hội.
 
Tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm, qua đó, phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đóng góp thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Cùng với đó, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng thực chất, có tác dụng động viên, tôn vinh kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t