Huyện Đông Anh tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 (19:03 12/01/2022)


HNP - Ngày 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai chương trình hành động và ký giao ước thi đua năm 2022. Đồng chí Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đến dự.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021


Năm 2021, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở cùng các tổ chức thành viên đã phát động và triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, MTTQ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền; vận động nhân dân thực hiện tốt “Mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19; các quy định mới của Trung ương, Thành phố và Huyện về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; phối hợp với chính quyền vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và quỹ tiêm phòng vắc xin Covid-19. Trong năm, cán bộ và nhân dân Đông Anh đã ủng hộ được 1 tỷ 950 triệu đồng vào Qũy “Vì biển đảo Việt Nam”, đạt 130% kế hoạch đề ra, được Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen.
 
Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời hội viên, đoàn viên, các hộ gia đình cận nghèo, khó khăn đột xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tổ chức trao tặng 6.370 suất quà với tổng giá trị trên 1,539 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, toàn huyện đã vận động được hơn 2,6 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo”.  MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở trích 2,210 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để hỗ trợ xây, sửa 53 nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng được MTTQ huyện quan tâm, trong năm 2021, đã tổ chức 67 cuộc giám sát về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; phối hợp tổ chức 25 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân...
 
Tại hội nghị MTTQ Huyện đã triển khai chương trình hành động và ký giao ước thi đua năm 2022. Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân thuộc MTTQ các cấp huyện Đông Anh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã khen thưởng 7 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư cộng đồng năm 2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khen thưởng 31 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao hỗ trợ 12 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t