Quận Ba Đình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh khối 8 (17:46 01/12/2021)


HNP - Sáng 1/12, quận Ba Đình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm gồm các trường: THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Phan Chu Trinh và THCS Ba Đình.

Các em học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm


Lô vắc xin được các lực lượng Y tế quận sử dụng để tiêm cho các con học sinh là: vắc xin FL 5333, hạn tháng 02/2022. Hiện, công tác tiêm chủng đang diễn ra an toàn, đúng quy định, 100% các em học sinh được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Trước đó, để đảm bảo tiêm chủng cho khoảng hơn 4.200 học sinh khối 8 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, ngành Giáo dục - Đào tạo, Ban Giám hiệu các nhà trường rà soát, lập danh sách các em học sinh theo độ tuổi 13 đủ điều kiện tiêm chủng.
 
Đồng thời, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện từ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, phân công, phân luồng, bố trí các dây tiêm, phòng chờ, chỗ nghỉ cho các vị phụ huynh đưa con em đi tiêm. Các nhà trường cũng thông báo để các vị phụ huynh có phương án đưa đón học sinh đi tiêm cũng như kiểm soát sau tiêm; bố trí các lớp đến tiêm theo các khung giờ khác nhau.
 
Quận Ba Đình mong mốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và chủ động tham gia của các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ, phối hợp với ngành Y tế quận Ba Đình, các nhà trường để con em mình có cơ hội được tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, đủ liều, góp phần bảo vệ trẻ trước đại dịch toàn cầu.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t