Đại hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 (22:25 30/11/2021)


HNP - Ngày 30/11, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề: “Đoàn kết, chung sức xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo; góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội; xây dựng huyện Thanh Trì phát triển lên Quận” đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu UBND huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn với sự tham dự của 144 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.840 hội viên CTĐ trong toàn huyện.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2025


Hiện, toàn huyện có 16 Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn; 05 Hội cơ sở trường học; 181 Chi hội, với tổng số 5.840 hội viên. Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong trường học không ngừng được phát triển về số lượng cũng như về chất lượng, toàn huyện có 23.287 thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ, 378 Tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Hội đã chủ động vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ và trao tặng được 56.842 lượt đối tượng với trị giá trên 30.2 tỷ đồng vượt 438% giá trị so với nhiệm kỳ trước. Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp tục được triển khai sâu rộng, thông qua cuộc vận động này Hội đã trợ giúp trên 2.230 lượt đối tượng đặc biệt khó khăn với trị giá trên 1,82 tỷ đồng. Công tác hỗ trợ nhân đạo được đông đảo các cấp hội triển khai có hiệu quả, đã trợ giúp được 6.238 lượt người với trị giá trên 3,1 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội hàng năm rà soát các đối tượng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, từ đó, hỗ trợ xây sửa được 5 căn nhà tổng trị giá 442 triệu đồng. Trong 3 năm triển khai “Tháng Nhân đạo” (từ 2018 - 2020) các cấp Hội trên địa bàn huyện đã trợ giúp trên 787 lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 840 triệu đồng. Ngoài các mô hình về chăm sóc sức khỏe như phòng khám, điểm, chốt sơ cấp cứu Hội còn tổ chức mô hình bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện. Đã cấp phát 67,198 suất ăn miễn phí, trị giá trên 1,2 tỷ đồng cho bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm nguồn dinh dưỡng, thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật.

Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, các đơn vị vận động hơn 10 tấn hàng hóa, rau, củ, quả ủng hộ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do bị mất việc làm trong huyện. Toàn Hội đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch, những người dân bị cách ly dịch trên địa bàn huyện cũng như các tỉnh bạn với trị giá trên 1.9 tỷ đồng.

Phong trào hiến máu tình nguyện huyện ngày càng phát triển lớn mạnh, từng bước xây dựng được các mô hình hiến máu mới, như: Mỗi xã, thị trấn là một điểm hiến máu; đơn vị hiến máu; Gia đình hiến máu… Những mô hình hiến máu mới được được tổ chức linh hoạt, phù hợp với thực tiễn của từng đơn vị, nhằm duy trì nguồn người hiến máu lâu dài và vận động nhiều người tham gia hiến máu. Kết quả công tác vận động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện trong nhiệm kỳ vừa qua đạt 11.908 đơn vị máu, 135,7% so với nhiệm kỳ trước.  

Với chủ đề “Đoàn kết, chung sức xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo; góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội; xây dựng huyện Thanh Trì phát triển lên Quận”, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm phấn đấu đưa công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ngày càng phát triển, thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác từ thiện, nhân đạo, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
    
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2025 gồm 27 thành viên, Ban Thường vụ gồm 7 thành viên, ông Nguyễn Duy Hưng tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời, bầu 8 thành viên dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ thành phố Hà Nội lần thứ XI và tặng quà các ông bà Ủy viên Ban chấp hành Hội CTĐ huyện khóa IX không tiếp tục tham gia Ban chấp hành khóa X.


Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t