Quận Bắc Từ Liêm: Kết hợp cấp CCCD gắn chíp điện tử với tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại trường học (19:18 24/11/2021)


HNP - Từ ngày 23/11, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Giáo dục, Trung tâm Y tế quận triển khai thực hiện kết hợp việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cùng với việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, thân nhân học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn.

Quá trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19


Từ 7 giờ 30 ngày 23/11/2021, tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, địa điểm được UBND quận và Công an quận Bắc Từ Liêm lựa chọn cấp CCCD gắn chíp điện tử và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, có rất đông các em học sinh, phụ huynh và giáo viên có mặt tại đây để làm thẻ CCCD gắn chip và tiêm chủng. Mặc dù số lượng người dân đến tập trung đông nhưng cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Cán bộ Công an quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại Trường THPT Minh Khai, phường Phúc Diễn


Trong ngày 23/11, có hơn 300 người đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19. Số lượng người tiêm đông, đồng nghĩa với số lượng hồ sơ dữ liệu dân cư và thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp là rất lớn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, lực lượng công an Quận được chia làm 2 tổ, 1 tổ có mặt ở địa điểm tiêm vắc xin, 1 tổ trực tại Công an phường để tra cứu thông tin. Nhờ 2 tổ hoạt động cùng lúc nên quy trình làm hồ sơ cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, người dân không phải chờ đợi lâu.

Qua ngày đầu tiên triển khai thực hiện tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho thấy việc kết hợp cấp CCCD gắn chíp và tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã mang lại những hiệu quả tích cực; góp phần thực hiện hiệu quả hai dự án lớn của Bộ Công an là xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Công an quận Bắc Từ Liêm dự kiến tiếp tục thực hiện mô hình cấp CCCD gắn với tiêm chủng tại các trường học trên địa bàn quận để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, phụ huynh và giáo viên cũng như toàn bộ người dân trên địa bàn quận trong quá trình làm CCCD và tiêm chủng phòng Covid-19.


Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t