Quận Đống Đa: Diễn tập triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động (18:15 20/11/2021)


HNP - Sáng 20/11, UBND quận Đống Đa tổ chức diễn tập triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động, tại phường Trung Liệt. Đây là 1 trong 21 Trạm y tế lưu động của UBND quận Đống Đa.

Diễn tập triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động


Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố và quận Đống Đa trong thời gian qua tiếp tục có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Trên cơ sở giả định số người mắc Covid-19 vượt khả năng thu dung của các cơ sở điều trị và cơ sở cách ly tập trung; do đó, việc điều trị, cách ly các trường hợp F0 thể nhẹ tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế là giải pháp hết sức quan trọng và thực sự cần thiết.
 
Theo giả định, hiện nay, Trạm Y tế lưu động số 01 phường Trung Liệt được giao phụ trách khu vực gồm 306 hộ gia đình, với tổng số 52 ca F0 và 250 trường hợp F1 được điều trị, cách ly tại nhà. Trạm đã có danh sách cụ thể từng hộ gia đình trong khu vực, quản lý và theo dõi danh sách F0, F1 hiện đang cách ly tại nhà và danh sách những người mắc các bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai trong khu vực phụ trách. 
 
Tại chương trình, Trạm Y tế lưu động đã thực hiện diễn tập các phân cảnh và quy trình xử lý các tình huống y tế cụ thể: họp giao ban; khám chữa bệnh ban đầu; khám, chữa bệnh và chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà; đáp ứng khi người dân mắc Covid-19 có diễn biến nặng cần xử lý kịp thời.
 
Trạm y tế có 5 cán bộ, gồm 1 bác sỹ từ TTYT quận điều động về làm Trạm trưởng Trạm y tế lưu động; 1 điều dưỡng từ Trạm y tế phường Trung Liệt - nhân viên y tế thông thạo địa bàn; huy động trên địa bàn 02 điều dưỡng từ các Phòng khám tư nhân và 01 dược sĩ từ cửa hàng thuốc tư nhân.
 
Ngoài ra, Trạm y tế lưu động còn được bố trí đủ các phòng, khu vực làm việc như: Bàn tiếp đón, khu vực xét nghiệm Covid-19, khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh, phòng cách ly tạm thời, phòng trực, phòng nghỉ của cán bộ. Trạm cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư phòng dịch, trang thiết bị văn phòng và thực hiện 5 nhiệm vụ chính: Quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; Xét nghiệm Covid-19; Tiêm chủng Vắc xin phòng, chống Covid-19; Truyền thông công tác phòng, chống dịch Covid-19; Khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t