Triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân tại Cụm Công nghiệp Phú Minh, quận Bắc Từ Liêm (22:33 19/11/2021)


HNP - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố Hà Nội về việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trong độ tuổi theo quy định trên địa bàn Thành phố, ngày 19/11, Công an quận Bắc Từ Liêm triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động tại Công ty Mộc Đông Á thuộc Cụm công nghiệp Phú Minh, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn công dân cách ghi thông tin


Qua điều tra nắm tình hình địa bàn, được biết số lượng lớn công nhân tại Cụm công nghiệp Phú Minh thường phải làm theo ca, kíp, cộng thêm việc ảnh hưởng của dịch bệnh không thể về quê. Do vậy, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động liên hệ và đặt lịch làm với Cụm công nghiệp Phú Minh để đến tận nơi thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tạo thuận lợi cho người dân không phải đi lại hay về quê. 
 
Theo đó, đối tượng được cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử là toàn bộ công nhân viên, người lao động tại Cụm Công nghiệp Phú Minh, phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm trong độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử theo quy định. Đồng thời, lệ phí thu cấp CCCD được giảm 50% theo quy định để hỗ trợ công dân sống và làm việc tại Cụm Công nghiệp Phú Minh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Do tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên tất cả các quy trình đón tiếp công dân và thu cấp CCCD được Ban Chỉ huy Công an quận quán triệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Các tổ công tác Công an quận làm việc từ 7h30 đến 22 giờ trong 2 ngày 19 và 20/11/2021, dự kiến thu nhận hồ sơ làm CCCD có gắn chip cho khoảng gần 800 công dân đang sống và làm việc tại cụm Công nghiệp Phú Minh. 

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t